phường thanh trì

Phường Thanh Trì tổ chức xét duyệt chính trị nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2020
Ngày đăng 17/10/2019 | 11:00  | View count: 540

Sáng ngày 10/10/2019, UBND phường Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị xét duyệt chính trị nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2020. Đến dự Hội nghị, có đồng chí Đại úy Bùi Văn Thuần - Trợ lý quân lực Ban chỉ huy quân sự quận Hoàng Mai, đồng chí Hoàng Thị Minh Huệ - Phó chủ tịch UBND phường Thanh Trì, các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí bí thư chi bộ các khu dân cư, tổ trưởng các tổ dân phố, các đồng chí cảnh sát khu vực, khu đội trưởng.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã phối hợp với các ban ngành liên quan tiến hành rà soát, phân loại danh sách đối tượng trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi và xét duyệt chính trị tại khu dân cư. Tại Hội nghị, thay mặt Hội đồng quân sự phường, đồng chí Phạm Ngọc Hưng - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự phường đã thông qua danh sách nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2020 của từng tổ dân phố trên địa bàn phường để các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, cánh sát khu vực rà duyệt, thống nhất. Kết quả: phường Thanh Trì có tổng số 505 công dân, trong đó: 31 công dân đang đề nghị được miễn, hoãn nghĩa vụ quân sự và 230 công dân đủ điều kiện khám sơ tuyển tại trạm y tế phường vào ngày 26/10/2019.

Đồng chí Hoàng Thị Minh Huệ - Phó chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội Nghị, đồng chí nhấn mạnh công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng năm, đề nghị ban chỉ huy quân sự phường, công an phường, các đoàn thể, khu dân cư, tổ dân phố tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và các gia đình nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo 100% quân số theo chỉ tiêu giao.