phường thanh trì

Ủy ban nhân dân phường Thanh Trì tổ chức họp giao ban công tác tháng 01 năm 2021
Ngày đăng 15/01/2021 | 16:20  | View count: 211

Ngày 04/01/2021, UBND phường Thanh Trì đã tổ chức họp giao ban công tác tháng 01 năm 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội của phường trong tháng 12 và triển khai công tác trọng tâm tháng 01 năm 2021

Tham dự cuộc họp, có cán bộ, công chức, lao động hợp đồng của phường dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Văn Hòa - Chủ tịch UBND phường. Sau khi đánh giá kết quả thực hiện kinh tế - xã hội tháng 01 và nghe ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, Chủ tịch UBND phường đã kết luận và chỉ đạo các bộ phận tiếp tục thực hiện có hiệu quả để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021 ngay từ tháng đầu, quý đầu.

Theo đó, đồng chí phó chủ tịch phụ trách kinh tế phường sẽ mời lãnh đạo chi cục Thuế quận Hoàng Mai dự họp cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, hội đồng tư vấn thuế và cán bộ, công chức có liên quan cùng làm việc về việc triển khai thu các loại thuế trên địa bàn phường năm 2021 theo chỉ tiêu Quận giao đồng thời đề nghị đồng chí cán bộ phụ trách Thuế phường Thanh Trì thống kê danh sách tất cả các hộ kinh doanh và đối chiếu với danh sách các hộ kinh doanh do cảnh sát khu vực lập và thu dóc thuế môn bài, thuế xây dựng đối với 100% công trình xây dựng và thu theo đúng diện tích được cấp phép. Bộ phận kế toán thực hiện thu các khoản Thuế, quỹ và chi theo đúng quy định.

Đối với công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị cần xây dựng các kế hoạch quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận và giải phóng mặt bằng; xây dựng kế hoạch công tác trật tự xây dựng, trật tự đô thị, thường xuyên kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trong việc lấn chiếm đất công, xây dựng sai phép, trái phép, lấn chiếm vỉa hè lòng đường, làm mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn sai quy định; thống kê các ngõ ngách cần lắp đèn chiếu sáng để đề nghị UBND Quận lắp trong năm 2021.

Bộ phận Lao động thương binh - xã hội rà soát các hộ gia đình chính sách, người có công theo quy định để chuẩn bị quà Tết tránh bỏ sót, lọt đối tượng.

Trạm Y tế phường tập trung kiểm tra và quản lý tốt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh.

Công an phường và Ban chỉ huy quân sự xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn nhất là trong thời gian chuẩn bị đón tết nguyên đán Tân Sửu; nắm bắt tình hình, tư tưởng, thông tin, và hoàn cảnh gia đình của từng công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; tham mưu Đảng ủy, UBND phường tổ chức gặp mặt thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Các bộ phận khác thực hiện tốt công tác chuyên môn và phối kết hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, tổ dân phố để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ.