phường thịnh liệt

Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Thịnh Liệt tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Hội TNXP Việt Nam
Ngày đăng 22/07/2020 | 14:46  | View count: 303

Sáng ngày 15/7, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) phường phối hợp với Đoàn TNCS HCM phường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 - 15/7/2020); Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung, TNXP phường qua các thời kỳ. Những mốc lịch sử, những chiến thắng vang dội trong các cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc đều có đóng góp quan trọng, hy sinh lớn lao của lực lượng TNXP. Sau khi kết thúc chiến tranh, hòa bình thống nhất đất nước, các cựu TNXP tiếp tục phấn đấu học tập, lao động sản xuất, tích cực tham gia hoạt động xã hội, đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

Cùng với tổ chức hội, các cựu TNXP đã làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết các chế độ chính sách đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ; thực hiện có hiệu quả phong trào phong trào thi đua yêu nước “Cựu TNXP nguyện nêu cao gương sáng theo lời Bác Hồ dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội”, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trịnh Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận, biểu dương, bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp và chia sẻ những khó khăn của cựu TNXP trong thời gian qua. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, hội cựu TNXP các cấp tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo đời sống hội viên, củng cố tổ chức hội. Đồng chí cũng mong các cựu TNXP tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, giáo dục, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.