phường thịnh liệt

Phường Thịnh Liệt phối hợp với Đoàn xe 1 Bộ Tổng tham mưu; Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Hội tổ chức Lễ thắp nến tri ân nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ tại nghĩa trang Ngọc Hồi
Ngày đăng 05/08/2020 | 19:07  | View count: 371

Tối ngày 23/7/2020, Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ phường Thịnh Liệt phối hợp cùng Đoàn xe 1 Bộ Tổng tham mưu và Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Ngọc Hồi nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, chương trình "Thắp nến tri ân" được Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Thịnh Liệt phối hợp cùng Đoàn xe 1 Bộ Tổng tham mưu và Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm và lòng biết ơn đối với thế hệ cha anh, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Phát biểu trong chương trình, đồng chí Lê Hồng Tiến - Bí thư Đảng ủy phường đã bày tỏ lòng biết ơn và tự hào đến các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện công tác Đền ơn đáp nghĩa, thực hiện chính sách đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công.

Tại buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên và các em học sinh tiêu biểu đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tại hơn 1.000 phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang. Đây là hoạt động thường niên, nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ trên địa bàn phường Thịnh Liệt.