phường trần phú

Phương Trần Phú tổ chức gặp mặt, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ
Ngày đăng 01/08/2020 | 10:50  | View count: 115

Hòa chung không khí của cả nước hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020). Để tỏ lòng tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bênh binh đã cống hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu của mình trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc, cho độc lập, tự do của toàn dân tộc. Qua đó thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhằm ôn lại những truyền thống hào hùng của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ. Sáng ngày 24/7/2019, tại Hội trường UBND phường Trần Phú đã tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ

     Tham dự Hội nghị, có đồng chí Vũ Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lê Hải Quang - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Tiến Võ - Chủ tịch UB. MTTQ phường; đồng chí Nghiêm Xuân Hùng - Phó chủ tịch UBND phường, trưởng các ban ngành đoàn thể phường; Bí thư các chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư, tổ trưởng các tổ dân phố, chủ nhiệm 02 HTX và đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân của các Liệt sĩ, gia tộc thờ cúng Liệt sĩ.

     Thay mặt Lãnh đạo UBND phường, đồng chí Nghiêm Xuân Hùng - Phó chủ tịch UBND phường lên thông qua Báo cáo công tác thương binh liệt sĩ năm 2020, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Cán bộ phụ trách công tác lao động thương binh xã hội lên thông qua Quyết định tặng quà cho các đối tượng chính sách của UBND phường và mức quà của các cấp nhân dịp 27/7/2020. Đồng chí Vũ Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy lên phát biểu chỉ đạo công tác lao động thương binh xã hội cần phát huy tốt hơn nữa tinh thần, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của toàn thể nhân dân trên địa bàn phường, quan tâm chăm sóc tốt các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh có công với cách mạng của địa phương để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.

     Các tổ chi trả tiến hành chi trả quà của các cấp cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường. Trong buổi chi trả quà của các cấp là 360.000.000 đồng, gồm có: Người có công, thân nhân chủ yếu của Liệt sĩ là 50; Thương, bệnh binh là 50; Thờ cúng Liệt sĩ là 93; Người nhiễm và con người nhiễm chất độc hóa học là 6 tổng là 199 đối tượng.