phường trần phú

Phường Trần Phú tuyên truyền về tầm quan trọng của việc chăm lo thể lực, tầm vóc thanh thiếu niên trên địa bàn quận cho Đoàn thanh niên phường
Ngày đăng 24/08/2020 | 10:14  | View count: 146

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 31/01/2020 của UBND phường Trần Phú về triển khai công tác Dân số - KHHGĐ trên địa bàn phường Trần Phú năm 2020. Ngày 18/8/2020, Ban Dân số - KHHGĐ phường Trần Phú đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường truyền thông cho đoàn viên thanh niên về tầm quan trọng của việc chăm lo thể lực, tầm vóc thanh thiếu niên trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2020

     Hội nghị truyền thông đã giúp cho đoàn viên thanh niên trong phường được tiếp cận với Quyết định số 641/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong giai đoạn 2011-2030. Từ đó, các em thấy được tầm quan trọng của việc chăm sóc thể lực, tầm vóc cho bản thân và cho tương lai.

     Những bạn đoàn viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì được trang bị cho mình những kiến thức về việc ăn uống, học hành khoa học, kết hợp với nghỉ ngơi và rèn luyện thể thao để tự mình nâng cao thể lực, tầm vóc cho bản thân mình.

     Đối với những thanh niên trong phường thì được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự chăm sóc cho bản thân và chuẩn bị cho tương lai những em bé khỏe mạnh, đẹp đẽ và thông minh: từ việc chăm sóc dinh dưỡng ngay từ thai kỳ cho đến khi trẻ được sinh ra và trải qua các bước phát triển theo từng giai đoạn tuổi của trẻ để nâng cao thể lực, tầm vóc người Hoàng Mai nói riêng và người Việt Nam nói chung.

     Với mục tiêu phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong 20 năm tới để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; từng bước nâng cao chất lượng giống nòi và tăng tuổi thọ khỏe mạnh của người Việt Nam. Phấn đấu cải thiện tầm vóc thân thể của thanh niên Việt Nam đạt nhịp độ tăng trưởng ổn định theo các tiêu chí sau:

     - Đối với nam 18 tuổi: đến năm 2030 chiều cao trung bình đạt 168,5cm.

     - Đối với nữ 18 tuổi: đến năm 2030 chiều cao trung bình đạt 157,5 cm.

     Buổi truyền thông cho đoàn viên thanh niên về tầm quan trọng của việc chăm lo thể lực, tầm vóc thanh thiếu niên trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2020 tại phường Trần Phú đã thành công tốt đẹp. Mỗi một đoàn viên thanh niên đến với hội nghị vừa được nghe truyền thông vừa được nhận tài liệu về để đọc và nghiên cứu. Đấy thực sự là những điều cần thiết và bổ ích đối với đoàn viên thanh niên của phường.

     Với quyết tâm thực hiện tốt mọi chỉ tiêu của công tác Dân số - KHHGĐ năm 2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trần Phú và Ban Dân số - KHHGĐ phường phấn đấu thi đua thực hiện tốt Chính sách Dân số, Pháp lệnh Dân số và Nghị quyết số 21 của Đảng về lãnh đạo thực hiện Công tác Dân số trong tình hình mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao thể lực, tầm vóc người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung./.