phường tương mai

Đảng ủy phường Tương Mai tổ chức học tập. quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ Năm Ban chấp hành TW Đảng (khóa XII)
Ngày đăng 28/08/2017 | 09:20  | View count: 683

Thực hiện Kế hoạch số 65-KH/QU ngày 05/7/2017 của Quận ủy Hoàng Mai về việc “Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII)”

Chiều ngày 19/8/2017, tại hội trường UBND phường, BCH Đảng bộ phường Tương Mai tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 04/7/2017 của Thành ủy Hà Nội tới các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ, Thường trực UBMTTQ, Ban Thường vụ đoàn thể CT-XH phường, cấp uỷ các chi bộ, Hiệu trưởng, hiệu phó các nhà trường, Trưởng phó các tổ chức xã hội phường và cán bộ đảng viên công chức cơ quan UBND và Công an phường.

Tới dự và làm báo cáo viên của hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc – Giảng viên cao cấp, Trưởng phòng giáo dục lý luận chính trị - Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. Đồng chí Phạm Ngọc đã trao đổi với hội nghị những nội dung, quan điểm mới trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, gồm:

- Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 03/6/2017 về “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”.

- Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 03/6/2017 về “Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”.

- Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 03/6/2017 về “Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước” và Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 04/7/2017 của Thành ủy Hà Nội.

Sau gần 2 tiếng truyền đạt, các cán bộ, đảng viên tham dự hội nghị đã cơ bản nắm được nội dung của Nghị quyết, đặc biệt là những nội dung liên quan đến lĩnh vực công tác chuyên môn; xác định trách nhiệm triển khai thực hiện để viết bài thu hoạch cá nhân tập trung thể hiện nhận thức về thực trạng (thành tựu, hạn chế và nguyên nhân), những điểm mới, thời cơ, thách thức, mục tiêu, giải pháp, những kiến nghị về các biện pháp thực hiện ở đơn vị, khu dân cư, cơ quan, trường học và trách nhiệm cụ thể của cá nhân.

Đảng ủy phường đề nghị các cấp ủy chi bộ sau khi tham dự hội nghị này xây dựng nội dung, kế hoạch tổ chức triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); trên cơ sở đó, chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch hành động để đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Đồng thời, tổ chức và tham gia làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản của nghị quyết trong các tầng lớp nhân dân, tạo đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện.