phường tương mai

Phường Tương Mai tổ chức kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và tổng kết công tác Hội năm 2019
Ngày đăng 08/10/2019 | 11:26  | View count: 51

Chào mừng kỷ niệm 28 năm Ngày quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2019), Hội người cao tuổi phường Tương Mai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và tổng kết công tác Hội năm 2019. Dự và chúc mừng Hội, có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường cùng đông đảo hội viên Hội Người cao tuổi

Tại lễ kỷ niệm, hội nghị đã cùng ôn lại truyền thống của Người cao tuổi Việt Nam và ghi nhận những kết quả hoạt động của Hội Người cao tuổi trong năm 2019: Hội người cao tuổi phường đã kết nạp thêm 210 hội viên mới, hội hoạt động nề nếp vai trò của cán bộ hội được phát huy và có nhiều phong trào thi đua với những hoạt động phong phú phù hợp với Người cao tuổi. Công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi luôn được Hội quan tâm: đã phối hợp giải quyết cho 100 cụ 80 tuổi trở lên không có chế độ gì được hưởng trợ cấp hàng tháng, liên hệ tổ chức xã hội khám mắt miễn phí cho trên 100 người, trợ cấp cho 62 người cao tuổi với số tiền 18.000.000 đồng, tổ chức mừng thọ cho 507 cụ. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì sinh hoạt thu hút đông Người cao tuổi tham gia; nhiều người cao tuổi tích cực tham gia công tác Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại khu dân cư, tổ dân phố đến phường.

Hội nghị cũng đã biểu dương khen thưởng 05 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 10 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và 33 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với số tiền là 6.800.000 đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận những kết quả mà Hội người cao tuổi đã đạt được trong năm 2019 và chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe và tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng phường ngày càng phát triển. Đồng chí cũng đề nghị Hội Người cao tuổi cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị trong hội viên, duy trì sinh hoạt, phát triển hội viên mới, hoàn thành nhiệm vụ mà Đại hội Người cao tuổi phường đã đề ra nhiệm kỳ 2015-2020 để tiến tới Đại hội Hội Người cao tuổi phường nhiệm kỳ 2020-2025.