phường vĩnh hưng

Đại hội Hội phụ nữ phường Vĩnh Hưng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 19/05/2016 | 11:25  | View count: 832

Ngày 27, 28/4/2016, tại hội trường tầng 1 phường Vĩnh Hưng, Hội phụ nữ ( HPN) phường Vĩnh Hưng đã trang trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2016-2021

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - Quận ủy viên - Phó chủ tịch Hội phụ nữ Quận; các đồng chí Hoàng Việt Đức – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Dương Văn Tiến - Chủ tịch HĐND; đại diện Thường trực Đảng ủy – HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; các ông (bà) Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận 07 khu dân cư, hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Vĩnh Tuy, đại diện trường học. Về dự Đại hội có 110 đại biểu được được triệu tập 11 chi hội trên địa bàn phường.

Đại hội đã nghe Bà Cao Thị Ánh - Chủ tịch Hội phụ nữ phường nhiệm kỳ 2011-2016 trình bày Báo cáo kết quả  thùc hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XXII và đề ra mục tiêu, ph­ương h­ướng nhiệm vụ để nhiệm kỳ 2016 -  2021 tổ chức thực hiện, nhằm xây dựng Hội phụ nữ ph­ường Vĩnh H­ưng ngày càng vững mạnh. Nhiệm kỳ qua Hội đã thực hiện tốt 5 nhiệm vụ; Vận động hỗ trợ phụ nữ nâng cao trình độ, năng lực, phát huy giá trị đạo đức, rèn luyện chuẩn mực "Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang – Thanh lịch" đạt 95%. Tham gia xây dựng, phản biện xã hội và giám sát thực hiện luật pháp chính sách về bình đẳng giới. Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn minh- hạnh phúc, xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Hội đã vận động phát triển được 458 hội viên đạt 134%. Quan tâm thực hiện tốt chế độ thăm hỏi 917 lượt cán bộ, hội viên với tổng số tiền 53.650.000đ, giới thiệu 21 hội viên ưu tú kết nạp Đảng, 9/11 chi hội đạt chi hội xuất sắc nhiệm kỳ….

Đại hội đã nghe các tham luận của các đại biểu nhằm bổ sung, làm rõ Báo cáo  đánh giá, kiểm điểm  của  Hội phụ nữ phường trong việc thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XXII và đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệ vụ trọng tâm và giải pháp cơ bản để nhiệm kỳ 2016 - 2021 thực hiện. Cũng tại Đại hội đã biểu dương khen thưởng 28 chị em phụ nữ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2011-2016.

Về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - Quận ủy viên - Phó chủ tịch Hội phụ nữ Quận đã biểu dương ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội phụ nữ nhiệm kỳ 2011- 2016 làm được, đồng thời bước sang nhiệm kỳ mới Hội phụ nữ cố gắng phát huy phẩm chất  người phụ nữ  xây dựng Hội vững mạnh, thực hiện tốt nghị quyết Đại hội, cần có những mô hình mới, sáng tạo thu hút hội viên trẻ tham gia, thực hiện tốt các phong trào thi đua của hội….

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội phụ nữ phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 15 đồng chí có đầy đủ phẩm chất và năng lực để thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm Đại hội Hội phụ nữ phường Vĩnh H­ưng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành ông tốt đẹp. 100% hội viên dự Đại hội  đã biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2016-2021.