phường vĩnh hưng

Đại hội công đoàn phường Vĩnh Hưng lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng 21/07/2017 | 09:23  | View count: 494

Sáng ngày 15/7/2017, tại Hội trường tầng 1, Công đoàn phường Vĩnh Hưng long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Ủy viên Thường vụ, các đồng chí chuyên viên Liên đoàn Lao động Quận; đồng chí Hoàng Việt Đức - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND, các đồng chí trong Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, đặc biệt là sự có mặt của 51 đoàn viên công đoàn cơ quan phường

Tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Chủ tịch công đoàn phường báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017, báo cáo đã khẳng định: Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, cùng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ đoàn viên công đoàn... BCH Công đoàn phường Vĩnh Hưng đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên tổ chức chỉ đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đúng trọng tâm, có hiệu quả. Tập trung tuyên truyền, giáo dục cán bộ đoàn viên công đoàn gương mẫu chấp hành chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Các phong trào thi đua đã khơi dậy tính sáng tạo, tinh thần vượt khó của cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn. Nhiệm kỳ qua, cùng với sự nghiệp đổi mới đất nước và công cuộc phát triển của phường, Công đoàn đã có sự lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt. Hoạt động của tổ chức công đoàn ngày càng đi vào nề nếp, chiều sâu và hiệu quả. BCH công đoàn đã bám sát chương trình, nhiệm vụ của địa phương đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP - AN và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đổi mới nội dung tuyên truyền các chính sách của Đảng, Nhà nước. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên. Chú trọng công tác nữ công cũng như tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động... Phát huy những kết quả đã được và yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với mục tiêu: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” sẽ phấn đấu: 100% cán bộ, công chức được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn các cấp; 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ; phấn đấu đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh tiêu biểu; tham gia tập huấn, bồi dưỡng, tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn và các lớp tập huấn chuyên đề; 100% đoàn viên công đoàn hưởng ứng tích cực các hoạt động xã hội; 100% đoàn viên công đoàn chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật nhà nước, quy định ở địa phương, tích cực  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực chung tay xây dựng đô thị văn minh, phát huy vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn, kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn tiếp tục xây góp phần xây dựng phường Vĩnh Hưng ngày càng phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh...

Phát biểu chúc mừng tại đại hội, đồng chí  Nguyễn Văn Ngọc - Ủy viên Thường vụ, Liên đoàn Lao động Quận; đồng chí Hoàng Việt Đức - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đã đạt được và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của tổ chức công đoàn phường trong thời gian qua. Thời gian tới Công đoàn phường cần nắm bắt tình hình thực tiễn của địa phương để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, tinh thần lao động sáng tạo của mỗi đoàn viên công đoàn.

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra 5 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2017 - 2022 và 1 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Quận Hoàng Mai sắp tới.