phường vĩnh hưng

Phường Vĩnh Hưng tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng và các giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở cộng đồng
Ngày đăng 03/11/2017 | 17:16  | View count: 541

Ngày 31/10/2017, UBND phường Vĩnh Hưng phối hợp Hội Người cao tuổi tổ chức Hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng và các giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng. Tới dự có đồng chí Nguyễn Giang Linh - Phó Giám đốc Trung tâm dân số Quận; các đồng chí trong Đảng ủy - HĐND - UBND, trưởng phó các ban, ngành, đoàn thể và 80 hội viên người cao tuổi phường Vĩnh Hưng

Tại hội nghị, các đại biểu tọa đàm tuyên truyền tư vấn các hoạt động giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người cao tuổi ở cộng đồng. Người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn được tiếp cận thông tin hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần. Cách phòng ngừa các bệnh thường gặp người cao tuổi như cao huyết áp, mỡ máu, mắt kém, cách bảo quản thực phẩm, lựa chọn thực phẩm an toàn. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham luận các ý kiến để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tâm lý tự tin, thoải mái, có những đóng góp cho cộng đồng. Hỗ trợ người cao tuổi nâng cao năng lực, hành vi và chăm sóc bản thân ở giai đoạn cuối vòng đời, khi năng lực đã bị suy giảm nặng nề. Người cao tuổi loại bỏ những rào cản để tham gia hoạt động kinh tế - xã hội, bù đắp sự mất mát về năng lực sống.

Hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng và các giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về chăm sóc người cao tuổi và vai trò của người cao tuổi trong việc vận động con cháu thực hiện chính sách dân số - Kế hoạch hóa gia đình sinh đẻ có Kế hoạch, nhằm nâng cao chất lượng dân số trong tương lai./.