phường vĩnh hưng

Phường Vĩnh Hưng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại 7 khu dân cư
Ngày đăng 27/11/2017 | 09:59  | View count: 551

Từ ngày 05/11/2015 đến ngày 15/11/2015, hòa chung với không khí thi đua sổi nổi hướng đến kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2017), 07 khu dân cư phường Vĩnh Hưng đã trang trọng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”

Đến dự có các đồng chí  lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường Vĩnh Hưng cùng đông đảo cán bộ, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận 07 khu dân cư, đặc biệt là sự có mặt của đông đảo bà con nhân dân 07 khu dân cư dự ngày hội tại các đình Tân Khai, nhà hội họp khu dân cư số 1,2,3,4,5,6.

Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận 07 khu dân cư đã báo cáo ôn lại lịch sử và truyền thống của mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; Vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng ngày nay. Báo cáo tổng kết Cuộc vận động và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2017”. Nhiệm vụ nâng cao chất lượng cuộc vận động và phong trào năm 2017 gắn với việc xây dựng đô thị văn minh. Xác định phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” là nhiệm vụ quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển toàn diện, bền vững, thời gian qua, Ban công tác Mặt trận 07 khu dân cư đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là 07 khu dân cư đã có 6212/6724 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt 92%, các hộ gia đình được sử dụng nước sạch, có nhà ở bền vững, ổn định; thu nhập bình quân đầu người được nâng lên. Diện mạo khu dân cư, tổ dân phố đã có những bước đổi thay nhanh chóng nhờ Nhà nước và nhân dân cộng đồng trách nhiệm trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh. Nhân dân luôn đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; nhiệm vụ bảo đảm Quốc phòng - An ninh luôn được chú trọng thực hiện, quan tâm, công tác môi trường dần được cải thiện, nhan dân đã có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị” có nhiều chuyển biến, nhiều hộ dân đã góp ý xây dựng phong trào.

Trong dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất, Hội đồng thi đua khen thưởng phường cũng đã biểu dương khen thưởng 100 hộ gia đình văn hóa tiểu biểu năm 2017 với số tiền thưởng là 10.000.000 đồng. Ban công tác Mặt trận 07 khu dân cư tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao sôi nổi chào mừng ngày hội.