phường vĩnh hưng

Hội nghị ký kết chương trình công tác phối hợp giữa 3 cơ quan Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ phường Vĩnh Hưng năm 2018
Ngày đăng 07/02/2018 | 14:30  | View count: 565

Ngày 25/01/2018, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ phường Vĩnh Hưng ký kết chương trình công tác phối hợp năm 2018 giữa 3 cơ quan

Tới dự có ông Hoàng Việt Đức - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, ông Nguyễn Quốc Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND; ông Dương Thành Công - Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ; các ông, bà trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 7 khu dân cư.

Ông Dương Thành Công - Đảng ủy  viên, Chủ tịch UBMTTQ phường Vĩnh Hưng Báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Thường trực  HĐND - UBND - UBMTTQ năm 2017. Bám sát sự chỉ đạo của Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ quận Hoàng Mai, nhiệm vụ trọng tâm của phường, lãnh đạo 3 cơ quan đã tăng cường phối hợp chặt chẽ, cụ thế hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp bằng các Nghị quyết của HĐND phường. Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ phường đã phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng theo Nghị quyết HĐND phường, thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường. Phối hợp phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân, tuyên truyền vận động cán bộ và nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước. Phối hợp tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cùng các phong trào, các cuộc vận động như: “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Năm kỷ cương hành chính 2017”, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; xây dựng quỹ “Vì người nghèo”….

Để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của phường, 3 cơ quan đã thống nhất ký các nội dung phối hợp công tác trong năm 2018. Trong đó, Thường trực HĐND - UBND - UB MTTQ phường  sẽ phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá theo Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Thống nhất tăng cường phối hợp trong tổ chức các kỳ họp HĐND phường, nâng cao chất lượng việc tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; nâng cao hiệu lực, hiệu quả giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND, các ban HĐND và UB MTTQ; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Tập trung thực hiện “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” năm 2018, phấn đấu xây dựng phường Vĩnh Hưng văn minh, giàu đẹp.