phường vĩnh hưng

Phường Vĩnh Hưng phát động ủng hộ quỹ Vì Trường Sa thân yêu
Ngày đăng 09/03/2018 | 11:20  | View count: 523

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Quận ủy Hoàng Mai, Kế hoạch số 02/KH-MTTQ-BTT ngày 19/01/2018 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ quận Hoàng Mai về tổ chức vận động ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” năm 2018. Sáng ngày 01/3/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Hưng tổ chức hội nghị phát động vận động ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” trong toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn phường

Đến dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Việt Đức - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Dương Thành Công - Đảng ủy viên - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ phường;các đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận 7 khu dân cư, tổ trưởng, tổ phó 50 tổ dân phố.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường, đồng chí Dương Thành công, Đảng ủy viên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã đọc Lời kêu gọi ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”. Đồng chí đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc phát động đóng góp quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” và nhấn mạnh: Huyện đảo Trường Sa là một bộ phận thiêng liêng của Tổ quốc, vốn được ông cha ta gìn giữ và bảo vệ qua hàng ngàn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước. Để bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ sự bất khả xâm phạm vùng trời, vùng biển là nhiệm vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước ta, là nghĩa vụ và bổn phận thiêng liêng của mọi thế hệ công dân Việt Nam. Với tinh thần yêu nước, CBCS và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa đang ngày đêm bám biển, học tập, lao động, sản xuất, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, kiên trì đấu tranh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Hưng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tiết kiệm chi tiêu, hưởng ứng ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”. Mức vận động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, vận động mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ủng hộ ít nhất 01 ngày lương, các tiểu thương và các hộ gia đình ủng hộ 01 ngày thu nhập, các doanh nghiệp, các tổ chức trích quỹ công ích ủng hộ tuỳ theo khả năng, điều kiện của đơn vị.Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tấm lòng của các cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội, tôn giáo, quân và dân phường Vĩnh Hưng đối với CBCS và nhân dân trên đảo đang ngày đêm vững chắc tay súng làm nhiệm vụ, giữ gìn sự bình yên chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Hoạt động này còn có ý nghĩa tuyên truyền, vận động nhân dân phường Vĩnh Hưng hướng về Trường Sa, nâng cao hơn nữa nhận thức của mỗi người dân về vị trí, vai trò của biển đảo với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại buổi phát động, lãnh đạo phường, các ban, ngành đoàn thể và đại biểu tham dự đã ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” được trên 6.710.000 đồng. Đợt quyên góp sẽ diễn ra từ ngày 01/3/2018 đến hết 08/3/2018 các ông, bà tổ trưởng, tổ phó dân phố sẽ đến các hộ dân vận động thu quỹ ủng hộ./.