phường vĩnh hưng

Phường Vĩnh Hưng: Tuyên truyền "Năm trật tự và văn minh đô thị 2014" tại 07 khu dân cư
Ngày đăng 05/05/2014 | 00:00  | View count: 667

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 01/CT-UBND ngày 02/01/2014 của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”; Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 25/01/2014 của UBND quận Hoàng Mai, Kế hoạch số 24 của UBND phường về thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”; Thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 11/NQ-ĐU ngày 06/3/2014 của Đảng ủy phường Vĩnh Hưng về việc thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”.

Từ ngày 19/4/2014 đến ngày 24/04/2014, 7 khu dân cư đã tiến hành họp liên tổ dân phố bàn biện pháp thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”. Đến dự có các đồng chí trong Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận 7 khu dân cư, đại diện các hộ gia đình 50 tổ dân phố. Tại buổi họp dưới sự chủ trì của Trưởng ban công tác mặt trận 7 khu dân cư, nhân dân trong tổ dân phố đã thảo luận sôi nổi bàn biện pháp thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”, đảm bảo an toàn giao thông, quản lý đô thị, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng môi trường sáng, xanh-sạch-đẹp…

Tham gia ý kiến tại Hội nghị các đại biểu đều nhất trí cao Kế hoạch đề ra, đồng thời nêu cao quyết tâm thực hiện. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng bổ sung một số nội dung vào Kế hoạch thực hiện và nêu rõ để có kết quả cao trong quá trình thực hiện, cần có những biện pháp mạnh, nội dung tuyên truyền phải được đặt lên hàng đầu. Tuyên truyền phải được thực hiện thường xuyên liên tục. Lấy khu dân cư, tổ dân phố làm trọng tâm thực hiện. UBND phường cần chủ động thực hiện, tránh tình trạng ra quân hình thức. Phương pháp thực hiện cũng cần lưu ý tới việc vào cuộc theo các tuyến đường Lĩnh Nam, phố Vĩnh Hưng, các ngõ, ngách khu dân cư. Mỗi người dân trong tổ dân phố cần tự giác, nêu cao nhận thức thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014” . Các tổ dân phố theo dõi, nhận xét, đánh giá vào cuối năm xây dựng và bình xét gia đình đạt gia đình văn hóa. Ban chỉ đạo phường đánh giá đúng thực chất, bình xét tổ dân phố văn hóa năm 2014.