phường vĩnh hưng

Phường Vĩnh Hưng: Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2013 và triển khai công tác năm 2014
Ngày đăng 30/05/2014 | 00:00  | View count: 667

Sáng ngày 21/5/2014, UBND phường Vĩnh Hưng đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và triển khai công tác năm 2014. Tới dự có đồng chí Phạm Ngọc Anh- Phó trưởng Công an Quận; Ban chỉ huy các đội tổng hợp, đội xây dựng phong trào và Quản lý bảo vệ dân phố, Đội quản lý hành chính, đội an ninh công an Quận; đồng chí Hoàng Việt Đức- Bí thư Đảng ủy phường; đ/c Nguyễn Quốc Đạt-Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường, đ/c Dương Văn Tiến-Chủ tịch HĐND; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, trưởng, phó các Ban, ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, cán bộ chiến sĩ công an phường, đội tự quản, Ban bảo vệ dân phố, tổ trưởng dân phố, các cá nhân tiêu biểu trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tại hội nghị, đ/c Vũ Tiến Đạt - Trưởng công an phường báo cáo tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2013 và triển khai công tác năm 2014. Năm 2013, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường ổn định, các ban, ngành đoàn thể được tăng cường và củng cố vững mạnh, an ninh quốc phòng được giữ vững, kinh tế, văn hóa-xã hội tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, các chính sách và an sinh xã hội được đảm bảo. Lực lượng công an phường đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động nắm bắt và xử lý tình hình an ninh trật tự. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, tổ chức đạt được các kết quả đáng khích lệ. Công tác phối hợp giữ gìn an ninh trật tự giữa lực lượng công an phường với Mặt trận tổ quốc, các ban,ngành, đoàn thể, tổ dân phố đã thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội của phường. Thực hiện tốt nghị quyết 09 của Chính phủ và chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, thực hiện chương trình hành động phòng chống ma túy…..Bên cạnh đó phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phòng chống tội phạm đã được triển khai rộng khắp, lồng ghép với các chuyên đề “03 tự phòng, 03 tự quản”, “Kế hoạch quản lý người ngoại tỉnh quản lý trên địa bàn phường”; “phòng ngừa và đấu tranh chống trộm cắp xe máy”; “ công an phường và Trường cán bộ công thương Trung ương phối hợp quản lý sinh viên ngoại trú trên địa bàn”… Các hộ gia đình ký cam kết không tham gia các tệ nạn xã hội, không vi phạm trật tự an toàn giao thông, không buôn bán vận chuyển tàng trữ, đốt pháo nổ, vật liệu nổ, duy trì thường xuyên tố giác tội phạm.

Cũng tại hội nghị đồng chí Dương Văn Hòa- phó chủ tịch UBND phường đã triển khai chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2014 trên địa bàn phường. Tham luận tại hội nghị, các khu dân cư, tổ dân phố, ban bảo vệ dân phố đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, cũng như cách làm mới hiệu quả để thực hiện phong trào, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phạm Ngọc Anh- Phó trưởng Công an Quận ghi nhận những kết quả mà Cán bộ, nhân dân phường Vĩnh Hưng đã đạt được trong năm 2013, kết quả đó đã góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của phường. Về nhiệm vụ trong thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền cần tăng cường vai trò lãnh đạo để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, trong đó ưu tiên phòng là chính, huy động sự tham gia giáo dục thanh thiếu niên ngay tại gia đình và trong các nhà trường, giúp những người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng, đổi mới nội dung và hình thức triển khai phong trào để mọi người dân hiểu, cùng tham gia… Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 12 tập thể, 29 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2013 phường Vĩnh Hưng./.