phường vĩnh hưng

Phường Vĩnh Hưng: Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày đăng 01/06/2015 | 00:00  | View count: 468

Đại hội Đảng bộ phường Vĩnh Hưng lần thứ XXIV được tổ chức trong tình hình Thủ đô và Đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp đổi mới, đưa Đất nước tiến nhanh, tiến mạnh trong thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đ ại hoá và đặc biệt là sự chuyển biến mạnh mẽ của mỗi cán bộ, đảng viên sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2015), kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015).
Đại hội có nhiệm vụ đánh giá, kiểm điểm sự lãnh đạo của Đảng bộ Phường trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2010 - 2015 và đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp cơ bản để nhiệm kỳ 2015 - 2020 tổ chức thực hiện, nhằm xây dựng Đảng bộ phường Vĩnh Hưng ngày càng trong sạch, vững mạnh, bầu Ban chấp hành Đảng bộ phường khoá XXIV và bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ phường đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ III.
Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, Đảng bộ phường Vĩnh Hưng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXIV với tinh thần " Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, tiếp tục đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, dân chủ, kỷ cương, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng phường Vĩnh Hưng ngày càng văn minh, giàu đẹp".
Nhiệm kỳ 2010 - 2015 của Đảng bộ phường Vĩnh Hưng có nhiều thay đổi khởi sắc, có thuận lợi song cũng không ít những khó khăn đan xen với tinh thần đoàn kết Đảng ủy phường đã chủ động phát huy sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách, thực hiện tốt các chỉ tiêu về kinh tế- văn hóa- xã hội – an ninh- quốc phòng. Trong đó có những chỉ tiêu đạt và vượt mức kế hoạch. Nghị quyết Đảng bộ lần thứ XXIII (Nhiệm kỳ 2010 - 2015) đã xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, do vậy ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy mọi tiềm năng của địa phương để phát triển kinh tế. Do đó, trong nhiệm kỳ qua, cơ cấu kinh tế của phường đã phát triển đúng hướng, tăng trưởng khá và ổn định, tốc độ tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Trong 5 năm (2010 - 2015) tổng giá trị sản xuất trên địa bàn phường đạt 538 tỷ đồng, tăng 12,36% so với Nghị quyết nhiệm kỳ 2005 -2010. Lĩnh vực văn hóa xã hội cũng đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội, công tác quốc phòng được giữ vững. Đời sống nhân dân dần được nâng lên, hạ tầng kỹ thuật dần được nâng cấp, cải thiện. Một số dự án quan trọng được triển khai và thực hiện như dự án xây dựng Trường Tiểu hoc, trường Mầm non Vĩnh Hưng, Trạm y tế, nhà văn hóa khu 2, dự án lắp đèn chiếu sáng, dự án nâng cấp và cải tạo 1 phần Phố Đông Thiên, các ngõ ngách... trên địa bàn phường đã làm thay đổi bộ mặt đô thị. Một số vấn đề bức xúc của nhân dân được thỏo gỡ và giải quyết kịp thời... Nhiệm kỳ 2010 - 2015 Đảng bộ phường Vĩnh Hưng luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của Quận uỷ, HĐND, UBND Quận Hoàng Mai. Với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự quyết tâm thực hiện của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể từ phường tới các khu dân cư, tổ dân phố và đặc biệt sự ủng hộ của nhân dân và cán bộ Đảng viên trong phường, đoàn kết xây dựng phường Vĩnh Hưng vững mạnh, ổn định và phát triển và có được thành tích đáng khích lệ như ngày hôm nay.
Đảng bộ phường Vĩnh Hưng bước vào nhiệm kỳ XXIV (2015 - 2020) sẽ diễn ra trong điều kiện Thủ đô và đất nước tiếp tục sự nghiệp đổi mới, là thời điểm diễn ra nhiều phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Toàn Đảng bộ và nhân dân phường Vĩnh Hưng nhiệt liệt chào mừng đại hội Đảng lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020. Phát huy kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 trước những thời cơ và điều kiện mới, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân đoàn kết, quyết tâm xây dựng phường Vĩnh Hưng ngày càng giàu đẹp, văn minh