phường vĩnh hưng

Các tổ chức và nhà hảo tâm phường Vĩnh Hưng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn
Ngày đăng 16/04/2020 | 16:22  | View count: 207

Đảng ủy phường đã chỉ đạo HĐND,UBND,UBMTTQ và các đoàn thể của phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân đồng thuận với Chính phủ thực hiện giãn cách xã hội và hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trước tình hình đó, UBMTTQ phường đã phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

     Trong thời gian qua dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân phường Vĩnh Hưng. Nhất là từ khi thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội để phòng, chống dịch. Các hộ kinh doanh buôn bán các mặt hàng không thiết yếu phải tạm thời đóng cửa, nhiều người lao động phải nghỉ việc nên cuộc sống gặp phải khó khăn, các hộ nghèo lại càng khó khăn hơn.

     Với tấm lòng tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ các hộ khó khăn yếu thế  trong phường và các đồng chí cán bộ, chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch. Chỉ sau một thời gian ngắn, tính đến ngày 12/4/2020 các tổ chức và nhà hảo tâm của phường đã ủng hộ về UBMTTQ phường với tổng số tiền: 88.000.000 đồng; 1610 kg gạo; 10 thùng gia vị; 2000 gói mỳ Miliket và 710 thùng mỳ tôm khác. Phường đã tổ chức trao tặng cho Công an phường: 10 triệu đồng, 300 khẩu trang y tế, 5 thùng mỳ cốc; trao tặng Ytế phường: 10 triệu đồng, 150 khẩu trang y tế, 5 thùng mỳ cốc; trao tặng nhu yếu phẩm cho 6 dân quân tham gia phục vụ tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp với tổng số tiền 1,6 triệu đồng; tặng 335 xuất quà cho các hộ khó khăn, yếu thế với tổng số tiền: 83.750.000 đồng. Phối hợp với các tổ chức, cá nhân: Nhóm từ thiện Hy vọng, CLB Thiện nguyện, CLB chiều thứ Bảy yêu thương, Nhóm các nhà hảo tâm của khu dân cư số 1, Nhà hảo tâm ở khu dân cư số 4 và cán bộ đoàn viên công đoàn phường hỗ trợ 1078 xuất quà bữa ăn hàng ngày cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn, cơ nhỡ với tổng số tiền 96.460.000 đồng.

     Để đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn trong thời gian tới, Đảng ủy phường chỉ đạo hệ thống chính trị phường thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 31 của Thành ủy. Các khu dân cư, tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể tiếp tục rà soát các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn, hộ yếu thế để hỗ trợ, tặng quà đảm bảo đời sống cho nhân dân, không để người dân nào phải “đói cơm, lạt muối” trong mùa dịch như lời của Thủ tướng Chính phủ./.