phường vĩnh hưng

Phường Vĩnh Hưng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 22/05/2020 | 16:47  | View count: 206

Thiết thực Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chiều 18/5/2020, tại Hội trường UBND phường Vĩnh Hưng, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); trao tặng Huy hiệu 60, 55, 40, 30 năm tuổi Đảng đợt 19/5/2020; tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong 5 năm (2015-2019)

     Về dự chỉ đạo, có đồng chí Nguyễn Xuân Phong - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Hoàng Mai; đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; Lãnh đạo Đảng ủy, Anh hùng Lực lượng vũ trang, các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy phường qua các thời kỳ, các đồng nguyên Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, cấp ủy các chi bộ, Chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội, tổ chức xã hội, đại diện đảng viên các chi bộ và các đồng chí đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2020. 

     Buổi Lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, vui tươi và đầy xúc động. Đây là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phường cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về Bác và những năm tháng đấu tranh đầy gian khổ hy sinh luôn có Bác đi cùng, dân tộc Việt Nam đã giành được độc lập tự do như Người hằng mong muốn. Đây cũng là dịp để mỗi chúng ta nhận thức sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh vị cha già dân tộc, người chiến sĩ cộng sản kiên trung trọn đời vì nước, vì dân. Người là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính, kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản. Người là tấm gương về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Người là tầm cao của trí tuệ với tri thức uyên bác, một nhà văn hóa kiệt xuất, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc luôn luôn có khát vọng vươn tới những chuẩn mực của chân, thiện, mỹ.

     Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là để xây dựng nền tảng đạo đức, tinh thần của xã hội, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; làm cơ sở để phòng, chống và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và những tiêu cực xã hội hiện nay. Sau 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Đảng ủy và các cấp ủy chi bộ, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị trực thuộc phường luôn chú trọng lãnh đạo tổ chức thực hiện, đã trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp, tự giác trong sinh hoạt chi bộ và trong công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Phát huy được vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các đơn vị. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ đó nâng cao ý thức thường xuyên trau dồi, rèn luyện bản thân, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nền nếp sinh hoạt, thái độ phục vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác và ý thức tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao chất lượng cải cách hành chính, quản lý nhà nước; giải quyết những vấn đề bức xúc, tồn đọng của nhân dân; nổi bật là việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, thông tin, tuyên truyền và triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cả hệ thống chính trị phường trong thời gian qua, được Quận đánh giá cao, cán bộ, đảng viên, nhân dân tin tưởng, ghi nhận.

     Tại lễ kỷ niệm này, Quận ủy đã khen thưởng 02 tập thể và 01 cá nhân điển hình tiên tiến trong 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và khen thưởng 34 cá nhân đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong 05 năm (2015-2019). Đảng bộ phường cũng biểu dương, khen thưởng 17 cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trao tặng Huy hiệu Đảng cho19 đồng chí đảng viên đủ 60,55,40,30 năm tuổi Đảng và chi ân 6 đồng chí Nguyên bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.  

     Trong niềm phấn khởi và tự hào của ngày Lễ kỷ niệm trọng đại cán bộ, đảng viên trong phường đều thể hiện sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường Vĩnh Hưng lần thứ XXV./.