phường vĩnh hưng

Đại hội Đảng bộ phường Vĩnh Hưng lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2022
Ngày đăng 18/06/2020 | 16:13  | View count: 213

Đảng bộ phường Vĩnh Hưng đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội diễn ra trong 02 ngày 11 và 12 tháng 6 năm 2020, tại Hội trường lớn Trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND phường Vĩnh Hưng

Đến dự chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận uỷ - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Uỷ viên BTV - Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Hoàng Mai; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Uỷ viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy - Giám đốc Trung tâm chính trị quận Hoàng Mai; đồng chí Võ Xuân Trọng - Uỷ viên BTV - Phó Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai; các đồng chí trong tổ công tác số 2 của quận Hoàng Mai; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương; các đồng chí Nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy qua các thời kỳ và 149 đại biểu chính thức đại diện cho 816 đảng viên của Đảng bộ Phường.

Với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm; huy động mọi nguồn lực xây dựng phường Vĩnh Hưng phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh”. Đại hội Đảng bộ phường Vĩnh Hưng lần XXV có nhiệm vụ đánh giá, kiểm điểm công tác lãnh đạo của Đảng bộ phường trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, với sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội, các tầng lớp nhân dân trong phường đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh; phát triển kinh tế trên địa bàn được duy trì và tiếp tục tăng trưởng khá, tổng thu ngân sách trong nhiệm kỳ đạt trên 101 tỷ đồng, trung bình 137,4% năm; đảm bảo chi tiết kiệm, tổng chi ngân sách là 77 tỷ đồng, trung bình đạt 96,43% năm; đầu tư cơ bản được cải thiện, bộ mặt đô thị ngày càng văn minh, hiện đại.Trong 5 năm Phường đã được Quận phê duyệt đầu tư xây dựng với tổng kinh phí trên 54 tỷ đồng; văn hóa xã hội được chú trọng, y tế giáo dục có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Số tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa hàng năm đạt tỷ lệ từ 82-94%; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền được tăng cường. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội, tổ chức xã hội phong phú, sâu rộng, có nhiều thành tích nổi bật; chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên được nâng lên. Trong nhiệm kỳ Đảng bộ đã kết nạp được 51 đảng viên mới. Đảng bộ Phường 03 năm liền (2015,2016,2027) được Quận ủy công nhận là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”. Năm 2018 Đảng bộ được công nhận Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2019 Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đã đề ra mục tiêu tổng quát là: Xây dựng phường Vĩnh Hưng có kinh tế - xã hội phát triển nhanh, toàn diện, hài hòa và bền vững; Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo; Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, hiệu quả; Đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của các tầng lớp nhân dân được nâng cao; Xây dựng tổ dân phố văn minh - an toàn - sạch đẹp, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân, phấn đấu tăng hộ giàu, giảm hộ nghèo; Tăng cường công tác quốc phòng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực quản lý điều hành của chính quyền. Công tác cải cách hành chính cần nhanh gọn, duy trì thực hiện tốt trật tự và văn minh đô thị; nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức và phát huy vai trò hoạt động của MTTQ và các đoàn thể phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, quyết tâm xây dựng phường Vĩnh Hưng giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững.

Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó bí thư Quận uỷ - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai thay mặt lãnh đạo Quận đã tặng bức trướng cho Đảng bộ và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả mà Đảng bộ phường Vĩnh Hưng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng đồng tình về những mặt còn tồn tại, hạn chế như trong báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đã nêu. Đồng chí đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tập trung thảo luận, đóng góp cho Đại hội những giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới. Các đại biểu dự Đại hội cần tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn và bầu những đồng chí hội đủ những điều kiện, tiêu chuẩn để tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường Vĩnh Hưng nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí tin tưởng Ban Chấp hành Đảng bộ phường Vĩnh Hưng khóa mới năng động, sáng tạo, tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra.

Với tinh thần tập trung, trí tuệ, trách nhiệm cao trước Đảng, các đại biểu dự Đại hội đã bầu 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025; bỏ phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư Đảng ủy là đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền. Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XXV đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy phường gồm 05 đồng chí; bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư; bầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy. Đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền tiếp tục được bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy. Đồng chí Vũ Tuấn Đạt tiếp được bầu giữ chức Phó bí thư Đảng ủy phường khóa XXV. Đại hội cũng đã bầu 08 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025./.