phường vĩnh hưng

Hội phụ nữ Phường Vĩnh Hưng tổng kết công tác hội năm 2015
Ngày đăng 08/01/2016 | 11:16  | View count: 3486

Ngày 21/12/2015, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Vĩnh Hưng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016

Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu Hiền - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Quận Hoàng Mai, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ, cán bộ, công chức, trưởng phó các đoàn thể, Ban chấp hành Hội phụ nữ phường, đặc biệt là sự có mặt trên 250 hội viên cña 11 chi hội phụ nữ đã về dự hội nghị tổng kết.

Bà Cao Thị Ánh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ  phường thay mặt Ban chấp hành Hội báo cáo tổng kết công tác hội năm 2015 và  phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2016. Năm 2016 Hội Liên hiệp phụ nữ phường tập trung đổi mới phương thức hoạt động, đoàn kết và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, tiếp tục đẩy mạnh  việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thực hiện tốt các phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đỉnh hạnh phúc", xây dựng mô hình gia đình "5 không, 3 sạch". Kết quả qua bình xét đã có 1621/1721 gia đình đạt "gia đình 5 không 3 sạch" chiếm 95,40%.  Tiếp tục triển khai sâu rộng đến toàn thể hội viên thực hiện mô hình "Tiết kiệm chi tiêu mỗi ngày 2000đ trở lên/ hội viên nhằm tạo nguồn vốn hỗ trợ cán bộ cán bộ, hội viên phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế, đã có 1691 chị tham gia tiết kiệm (chiếm 93,58%) với số tiền 1.116.000.000đ cho 50 chị vay phát triển kinh tế. Thực hiện  tốt 5  nhiệm vụ công tác như vận động hỗ trợ phụ nữ nâng cao trình độ, năng lực, phát huy giá trị đạo đức, rèn luyện chuẩn mực trung hậu- sáng tạo- đảm đang- Thanh lịch; tham gia xây dựng, phản biện xã hội và giám sát thực hiện Luật pháp chính sách về bình đẳng giới; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện các chính sách từ thiện, tình nghĩa nhân đạo….Ngoài ra, Hội rất quan tâm đến công tác xây dựng củng cố chi, tổ hội;  hội đã phát triển  98 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay là 1807 hội viên. Năm 2015 Hội phụ nữ được đánh giá là cơ sở Hội xuất sắc và được đề xuất khen thưởng Thành phố….Cũng tại hội nghị tổng kết Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã khen thưởng 09 tập thể chi hội và 30 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu năm 2015 với số tiền khen thưởng là: 4.800.000 đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Ông Hoàng Việt Đức – Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương ghi nhận những thành tích Hội đã đạt được trong năm. Năm 2016 Hội phụ nữ tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục hội viên phụ nữ về các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị"; tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo nhiều việc làm cho chị em tại địa phương tăng thu nhập, nâng cao mức sống gia đình; quản lý tốt các nguồn vốn; quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên và các tầng lớp phụ nữ./.