phường yên sở

Kết quả giảm nghèo năm 2018 và phương hướng công tác giảm nghèo phường Yên Sở năm 2019
Ngày đăng 18/04/2019 | 15:06  | View count: 721

Đầu năm 2018, phường Yên Sở có 11 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 0,33% so với tổng số hộ dân. Đến cuối năm 2018, giảm 04/11 hộ nghèo so với chỉ tiêu quận giao đạt 200%. Có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp uỷ Đảng, chính quyền; sự hỗ trợ tích cực của các ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của các hộ nghèo trên địa bàn

Căn cứ Kế hoạch số Kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 11/4/2017 về việc thực hiện chương trình giảm nghèo quận Hoàng Mai giai đoạn 2016-2020; Quyết định số 7192/QĐ-UBND ngày 27/11/2018 của UBND Quận về việc phê duyệt kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo 14 phường thuộc quận Hoàng Mai năm 2019; Kế hoạch số Kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 25/3/2019 về việc thực hiện chương trình giảm nghèo quận Hoàng Mai năm 2019; Ủy ban nhân dân phường Yên Sở đã xây dựng, ban hành và triển khai thực hiện kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 26/3/2019 về việc thực hiện chương trình giảm nghèo năm 2019 trên địa bàn phường.

Ngay từ đầu năm 2019 công tác giảm nghèo luôn được lãnh đạo Đảng, chính quyền quan tâm. UBND phường chỉ đạo bộ phận Lao động, thương binh và xã hội xây dựng phương án giảm nghèo cụ thể đối với từng hộ gia đình, từng thành viên trong gia đình theo: Độ tuổi, nghề nghiệp họ từng làm, qua đó năm bắt tâm tư nguyện vọng để xin việc làm phù hợp; nhất là đối với các trường hợp hộ nghèo đơn thân. Từ đó đưa ra các biện pháp cụ thể, chi tiết, sát thực nhằm đem lại kết quả cao nhất trong công tác giảm nghèo bền vững.

Thực hiện Kế hoạch Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đến năm 2020 không còn hộ nghèo trên địa bàn Thành phố Hà Nội; Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận và phòng Lao động, Thương binh và xã hội quận Hoàng Mai về việc Trợ giúp người nghèo, cận nghèo và đối tượng Bảo trợ xã hội. UBND phường Yên Sở đã xây dựng phương án cụ thể với từng trường hợp, toàn phường năm 2019 hiện có 07 hộ nghèo, trong đó: 03 hộ nghèo đơn thân đang nuôi con nhỏ dưới 16 tuổi được hưởng trợ cấp hàng tháng; còn 4 hộ nghèo do đông con và thiếu phương tiện sản xuất nên đã được các ban ngành đoàn thể lên phương án hỗ trợ, phấn đấu đến năm 2020 trên địa bàn phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Quan tâm, chăm lo cuộc sống cho người nghèo là một phần quan trọng trong chính sách an sinh xã hội của phường. Điều này tạo động lực, mang lại niềm tin để người nghèo vươn lên trong cuộc sống, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân văn, nhân đạo của người dân Việt Nam. Chính vì thế, hoạt động này được cấp uỷ, chính quyền địa phương đẩy mạnh với mục tiêu phấn đấu tất cả các hộ nghèo thoát nghèo đều có cuộc sống ổn định và thoát nghèo bền vững.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2018 là tiền đề để phường Yên Sở có những bước đột phá mới trong công tác giảm nghèo, với mục tiêu đặt ra là không còn hộ nghèo trên địa bàn năm 2020./.