phường yên sở

Phường Yên Sở tổ chức điểm “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại tổ dân phố số 8
Ngày đăng 16/11/2020 | 11:53  | View count: 428

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), tối ngày 08/11/2020, phường Yên Sở tổ chức điểm “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại tổ dân phố số 8

Về dự Ngày hội, có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Quận; đồng chí Hoàng Việt Đức - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Trương Thành Tâm - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường; trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”; trưởng ban công tác mặt trận 10 khu dân cư và đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tổ dân phố số 8 (khu dân cư số 6) phường Yên Sở.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác MTTQ Việt Nam tổ dân phố số 8 (khu dân cư số 6) cùng các đại biểu và nhân dân ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và tổng kết phong trào Thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư.

Những năm qua, tổ dân phố số 8 (khu dân cư số 6) luôn là một trong những tổ dân phố (khu dân cư)  tiêu biểu của phường Yên Sở trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng đô thị văn minh, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư nơi đây đã có nhiều chuyển biến tích cực về cả vật chất và tinh thần. Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhân dân trong tổ dân phố đã đoàn kết tích cực tham gia, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội...

Tại dân tổ dân phố số 8 (khu dân cư số 6), nhân dân đã đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; đời sống vật chất trong nhân dân được cải thiện, số hộ khá, giàu tăng, số hộ nghèo giảm. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh và đạt được nhiều thành tích cao như Giải nhất liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai, Giải nhất cuộc thi Dân vận khéo do phường tổ chức. Kết quả thực hiện các cuộc vận động ủng hộ quỹ do các cấp phát động đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa hằng năm đều đạt 90% trở lên; Ban công tác mặt trận khu dân cư nhiều năm liền được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Yên Sở và quận Hoàng Mai khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hoàng Việt Đức - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường mong muốn với truyền thống đoàn kết, thống nhất cao, cán bộ và nhân dân tổ dân phố số 8 (khu dân cư số 6)  tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cùng với cán bộ và nhân dân toàn phường hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng phường Yên Sở ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại ngày hội, các đại biểu của quận và phường đã trao tặng các suất quà cho 04 hộ nghèo trên địa bàn phường, 01 hộ cận nghèo tại tổ dân phố số 8; trao tặng giấy khen cho 05 gia đình văn hóa tiêu biểu tại khu dân cư.