Thi đua - khen thưởng

Trường Mầm non Giáp Bát: Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Oanh - Phó Bí thư chi đoàn trẻ nhiệt tình, năng động
Ngày đăng 11/01/2021 | 16:01

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Oanh, giáo viên lớp mẫu giáo nhỡ B1 trường Mầm non Giáp Bát là một trong những cô giáo giàu nhiệt huyết với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, nhiệt tình và năng động trong công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ và luôn là người đi đầu trong các phong trào của Chi đoàn thanh niên cũng như các phong trào thi đua của nhà trường

     Cô Nguyễn Thị Ngọc Oanh sinh năm 1994, sinh ra và lớn lên tại huyện Thanh Trì. Cô công tác tại trường mầm non Giáp Bát được 5 năm. Chúng ta đều biết rằng nghề giáo viên là một nghề rất đặc biệt và còn đặc biệt hơn chính là nghề giáo viên mầm non. Là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”. Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế cô Oanh luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Dù là những giờ học thú vị hay vui chơi cũng như chăm sóc trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Oanh luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Cô chia sẻ: “Với trẻ càng nhỏ, giáo viên càng cần nhiều việc để giúp trẻ vệ sinh cá nhân, dọn dẹp lớp học, chăm sóc trẻ, nhiều nhiệm vụ được đặt ra với các cô giáo. Đối với những trẻ lớn, chúng trở nên hiếu động hơn, thích tò mò, khám phá, chúng luôn đặt ra những câu hỏi vì sao? Nhiệm vụ đặt ra cho giáo viên trong công tác giảng dạy phải luôn luôn đổi mới, sáng tạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo của trẻ, điều đó làm không ít giáo viên chúng ta trở lên lúng túng, căng thẳng. Chính vì vậy, mà chúng ta luôn phải cập nhập những điều mới lạ, tạo hấp dẫn và phù hợp với từng lứa tuổi, tâm lí của trẻ”.

     Với vai trò là Phó bí thư Chi đoàn của nhà trường cô Nguyễn Thị Ngọc Oanh không chỉ gương mẫu đi đầu trong các phong trào của nhà trường mà cô còn luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức chăm sóc, giáo dục trẻ, thu hút được các thành viên trong chi đoàn.

     Cô Oanh chia sẻ: “Mỗi người đều có lí do của riêng mình khi bước chân vào điểm vạch gọi là nghề, với cô điều dễ nhận thấy dù cho bạn có làm nghề gì, công việc gì đều xuất phát từ tâm, từ tình yêu nghề, điều đặc biệt hơn đối với giáo viên mầm non trên hết còn phải có tình yêu trẻ và có bản lĩnh thực sự, tuổi trẻ là cống hiến, là cho đi”. Đúng vậy “Người với người sống để yêu nhau” nếu hiểu được câu nói này thì chúng ta không ai là người không có lòng nhân ái. Lòng nhân ái sẽ giúp các cô giáo đến với trẻ bằng tấm lòng thương yêu thực sự, chăm sóc, dạy dỗ trẻ, nghĩ đến trẻ như nghĩ về những đứa con của mình và sẽ cảm thấy thật vui.

     Cô giáo Ngọc Oanh là một giáo viên trẻ, đầy nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận