Thi đua - khen thưởng

Em Lê Hoàng Minh, học sinh lớp 5A4 - Tấm gương sáng trong học tập của trường Tiểu học Thuý Lĩnh
Ngày đăng 23/01/2021 | 09:48

Thành quả trong công tác “ươm mầm xanh” tương lai của đất nước không gì có thể sánh bằng đó chính là những “bông hoa người tốt việc tốt”, chăm học chăm làm, biết yêu thương và chia sẻ. Và trong bài viết này, tôi muốn kể về em Lê Hoàng Minh - tấm gương sáng trong quá trình học tập và rèn luyện để bạn bè noi theo

“Bác mong các cháu chăm ngoan,

Mai sau gìn giữ giang sơn Lạc Hồng.

Sao cho nổi tiếng Tiên Rồng,

Sao cho tỏ mặt nhi đồng Việt Nam”

     Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tình thương yêu và sự quan tâm đặc biệt. Không chỉ đặt niềm tin, xác định vai trò, trách nhiệm của trẻ em là những người kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, người còn thường xuyên nhắc nhở và giao nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho các ngành, đoàn thể. Hiểu rõ trọng trách thiêng liêng và cao cả ấy, các thầy cô giáo trường TH Thúy Lĩnh đã và đang cố gắng hết mình để đem đến cho các em học sinh thân yêu một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất.

     Trong ngày đầu nhận lớp, Hoàng Minh để lại trong tôi ấn tượng về một cậu học trò nhỏ có đôi mắt sáng, ánh lên sự thông minh, nhanh nhẹn. Ngoài ra, em còn rất tự tin và chủ động trong giao tiếp. Không chỉ nhanh chóng làm quen với những người bạn mới, em còn là cầu nối giúp các bạn có phần rụt rè và ít nói trong lớp làm quen lẫn nhau.

     Với nền tảng của gia đình và sự giáo dục của bố mẹ ngay từ nhỏ, Hoàng Minh là một đứa trẻ ngoan ngoãn và rất thông minh. Em học đều tất cả các môn và luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp. Giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Hoàng Minh luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình.

     Học kì I, năm học 2020-2021 khép lại với những thành tích xuất sắc của thầy và trò trường Tiểu học Thúy Lĩnh. Góp phần vào những thành tích ấy là sự phấn đấu, nỗ lực cả thầy và trò trường Tiểu học Thúy Lĩnh. Và trong số các học sinh tiêu biểu của trường không thể thiếu gương mặt quen thuộc của học sinh lớp 5A4, em Lê Hoàng Minh.

     Trong mắt các bạn cùng lớp, Hoàng Minh luôn là một bạn học sinh gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình. Nhờ có em mà các phong trào của lớp luôn rất sôi nổi và hiệu quả. Suốt 4 năm liền, em đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Ngoài ra, năm học 2020-2021 vừa qua, em đã đạt được giải Đồng cuộc thi Olympic Khoa học, Tiếng Anh & Toán Quốc tế ASMO cấp Quốc gia. Bên cạnh đó, Hoàng Minh cũng đã hoàn thành vòng 14 cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt và chuẩn bị cấp trường ở vòng 15. Em đã không làm thầy cô và cha mẹ thất vọng khi luôn thể hiện rõ mình là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, thông minh, sôi nổi và thân thiện. Câu nói mà Hoàng Minh thích nhất là “Trên con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng”. Em luôn lấy đó là phương châm sống, là động lực để phấn đấu mỗi ngày.

     Trong thời gian nghỉ học do dịch Covid 19, em đã cùng gia đình chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Nhà nước và các khuyến cáo của Bộ Y tế. Thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Hoàng Minh luôn thực hiện tốt việc học tập trực tuyến. Ngoài thời gian học trực tuyến, em còn tự học những kiến thức mới. Năm nay là năm cuối cấp nên em luôn cố gắng hết mình không chỉ trong việc trau dồi kiến thức mà em còn có ý thức trong việc tu dưỡng đạo đức. Em luôn hoàn thành tốt các yêu cầu của các thầy cô giáo trong thời gian học tập online.

     Thời gian nghỉ dịch không chỉ tập trung học mà em còn biết giúp đỡ bố mẹ rất nhiều việc. Em có thể làm các việc nhà, tự lo cho bản thân. Thời gian rảnh rỗi em còn đọc sách để nuôi dưỡng tâm hồn mình. Góc học tập của em luôn gọn gàng và ngăn nắp.

     Ngoài thành tích học tập tốt, em còn là một người bạn rất thân thiện và hòa đồng, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè; tích cực tham gia các phong trào thi đua của lớp, trường phát động. Với em, việc tham gia các hoạt động phong trào cùng thầy cô và bạn bè không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui. Nó giúp em giải tỏa những căng thẳng trong học tập và thêm gắn kết với thầy cô, bạn bè, với mái trường thân yêu. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên em đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ thầy cô giáo, hay những công việc trong lớp. Vì thế, Hoàng Minh đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của bạn bè, thầy cô, bố mẹ, ông bà.

     Hoàng Minh là một tấm gương sáng để các bạn học sinh khác học tập và noi theo. Chúc em luôn mạnh khoẻ, chăm ngoan, học giỏi và mãi là niềm tự hào của tập thể lớp 5A4 nói riêng và trường Tiểu học Thúy Lĩnh nói chung./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận