Thi đua - khen thưởng

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh: Cô Nguyễn Thúy Nga, giáo viên nhiệt huyết, năng động
Ngày đăng 26/02/2021 | 08:59

Về công tác tại trường Tiểu học Thúy Lĩnh (Hoàng Mai - Hà Nội) vừa tròn 3 năm nhưng cô giáo Nguyễn Thúy Nga đã thể hiện khả năng của mình ở rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh. Cô Nga được các đồng nghiệp, phụ huynh tin yêu, học sinh kính trọng với nhiều hoạt động sôi nổi và năng động trong quá trình công tác của mình. Cô xứng đáng là tấm gương đoàn viên trẻ điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua của trường Tiểu học Thuý Lĩnh

     Tốt nghiệp Cao đẳng Sư Phạm Hà Tây, cô về công tác tại Trường Tiểu học Thúy Lĩnh từ năm 2018. Ngay sau khi về trường công tác, cô đã được phân công chủ nhiệm các em học sinh lớp 4 và sinh hoạt chuyên môn ở tổ 4 của nhà trường. Với kiến thức được học ở trường sư phạm, cô Nga bắt tay ngay vào các hoạt động giáo dục và giảng dạy cho các em học sinh lớp mình phụ trách. Với quan điểm: “Phải hiểu các em học sinh thì mới có thể giáo dục tốt cho từng em, càng hiểu về các em nhiều hơn thì công tác giáo dục càng hiệu quả”. Chính vì vậy, tuy xa nhà hàng chục cây số nhưng cô luôn chủ động đến trường sớm để chuẩn bị thật chu đáo trước khi lên lớp. Ngay từ những ngày đầu cô giáo Nguyễn Thúy Nga đã chiếm được cảm tình của các em học sinh và các bậc phụ huynh bằng sự gần gũi và thân thiện như thế, cô luôn chia sẻ những tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh bằng nhiều hoạt động bên ngoài lớp học, sự năng động và nhiệt huyết của cô Nga như truyền lửa cho các thầy cô giáo đồng nghiệp trẻ của nhà trường.

     Trong quá trình công tác, bản thân cô giáo Nguyễn Thúy Nga luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước. Cô có lối sống rất giản dị, trong sáng, chan hòa với tất cả mọi người. Trong chuyên môn, Cô giáo Nguyễn Thúy Nga luôn tích cực học tập và tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của ngành và của trường tổ chức. Tích cực học hỏi đồng nghiệp và tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, được học sinh và  phụ huynh luôn tin yêu, kính trọng, đồng nghiệp học hỏi được nhiều ở cô về chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, cô Nga luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, cố gắng vươn lên khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

     Tiết học của cô Nga luôn sôi nổi và cuốn hút các em học sinh, cô luôn chú trọng rèn kĩ năng sống cho các em học sinh, các hoạt động Đội, các hoạt động tập thể, tham quan ngoại khóa, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Trong hội thi ứng dụng công nghệ thông tin cấp Quận, bài giảng E-Learning của  cô Nga vinh dự được giải Nhì.

     Là một người giáo viên trẻ, cô luôn chú trọng thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, học hỏi đồng nghiệp trong các buổi sinh hoạt chuyên môn tổ khối, làm tốt công tác chủ nhiệm, luôn chú ý việc tự bồi dưỡng nghiệp vụ cho bản thân. Trong buổi sinh hoạt chuyên môn cô và đồng nghiệp cùng nhau trao đổi kinh nghiệm chủ nhiệm lớp, thống nhất cách dạy bài khó. Với đồng nghiệp cô Nga luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là với những cô giáo trẻ.

     Kết quả công tác trong hai năm qua cô Nga luôn là giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lớp chủ nhiệm của cô có nhiều em tham gia Thi trạng nguyên Tiếng Việt, kết quả có 01 em đạt giải Ba, 03 em đạt giải Khuyến khích cấp trường và nhiều em đạt giả trong cuộc thi thi viết chữ đẹp cấp trường.

     Trong các hoạt động phong trào, cô Nga tham gia một cách nhiệt tình. Năng động sáng tạo luôn là điểm mạnh của cô, hăng hái tham gia các phong trào thiện nguyện với một tinh thần vì cộng đồng, vô tư, trong sáng, cô luôn là những người giáo viên đoàn viên mẫu mực của nhà trường.

     Trong hộ thi Cô giáo tài năng duyên dáng Trường tiểu học Thúy Lĩnh lần thứ II, năm học 2020- 2021 vừa qua, cô giáo Nguyễn Thúy Nga đại diện cho giáo viên tổ 4 tham gia và hoàn thành tốt các phần thi, đặc biệt là phần thi ứng xử tình huống sư phạm và phần thi hiểu biết. Cả hội thi cùng vui mừng và các em học sinh lớp cô phụ trách hoan hô không ngớt với phần thể hiện tài năng và duyên dáng của cô giáo Nguyễn Thúy Nga qua câu chuyện thật cảm động về tình thầy trò.

     Mùa xuân đang đến rất gần, Vườn hoa Người tốt việc tốt của trường Tiểu học Thúy Lĩnh cũng tưng bừng khoe sắc. Cô giáo Nguyễn Thúy Nga là một bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa tươi thắm đó, người giáo viên mẫu mực, một tấm gương sáng về phong trào Người tốt việc tốt Thủ đô.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận