Thi đua - khen thưởng

Phạm Hữu Thành, cậu học trò xuất sắc lớp 3A3 của trường Tiểu học Thúy Lĩnh
Ngày đăng 20/03/2021 | 10:54

Với dáng người nhỏ nhắn, mảnh khảnh so với các bạn cùng lớp nhưng lại có một phong cách học tập mạnh mẽ và một bảng thành tích đáng nể - Đó là em Phạm Hữu Thành, học sinh lớp 3A3 trường Tiểu học Thúy Lĩnh. Năm học 2019-2020, em đạt 01 Huy chương Vàng Khoa học quốc tế HKISO cấp quốc gia; 01 huy chương Đồng Toán Quốc tế AIMO cấp quốc gia. Năm học 2020-2021 này, em đạt 01 huy chương Đồng Khoa học Quốc tế HKISO cấp Quốc gia, góp phần vào bảng thành tích học tập của mình. Em chính là niềm tự hào và là một tấm gương “Người tốt việc tốt” tiêu biểu trong học tập của trường Tiểu học Thuý Lĩnh

     Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, bố mẹ Thành đều là giáo viên. Em sinh ra ở Hải Dương và lớn lên ở Hà Nội, từ khi vào lớp 1 bố mẹ Thành đã chọn trường Tiểu học Thúy Lĩnh là nơi học tập của em. Ngay từ những ngày đầu, Thành đã tỏ ra là một cậu bé thông minh và học tập rất tốt các môn, nhất là môn Toán. Từ đó đến nay, Phạm Hữu Thành luôn là học sinh xuất sắc của nhà trường, em tham gia nhiệt tình vào các phong trào học tập, tìm hiểu và dự thi nhiều hội thi do các cấp tổ chức, tham gia hội thi nào em đạt giải hội thi ấy, nhất là hội thi về các môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.

     Gia đình có bố là giáo viên tiểu học, Thành may mắn nhận được sự quan tâm, dạy bảo rất chu đáo từ bố của mình. Bố Thành cho con tham gia các sân chơi trí tuệ với mong muốn con có cơ hội giao lưu học hỏi, giúp con thêm phần tự tin trong học tập. Với tố chất thông minh, sự nhanh nhẹn của mình, mỗi lần tham gia các hội thi Thành lại giành được huy chương với những giải thưởng cao.

     Không chỉ có thành tích học tập tốt, Phạm Hữu Thành còn là một cậu bé chăm ngoan, vâng lời cha mẹ. Dáng người nhỏ nhắn, dễ thương, cặp mắt sáng và tươi vui, em luôn mặc bộ đồng phục trường Tiểu học Thúy Lĩnh gọn gàng mỗi khi tới lớp. Là một lớp phó gương mẫu, em luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn học sinh thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và các phong trào thi đua của lớp, của trường. Mỗi khi các bạn trong lớp có những bài toán khó, Thành luôn sẵn sàng hướng dẫn cho từng bạn trong giờ ra chơi hay lúc truy bài. Trong các tiết học em luôn chăm chú nghe giảng, với những giờ thảo luận nhóm em tích cực học tập và đưa ra những cách giải hoặc những ý kiến vô cùng độc đáo khiến cô và các bạn đều phải trầm trồ mệnh danh cho em ấy một cái tên thật đáng yêu "ông cụ non" của lớp. Là giáo viên chủ nhiệm của Thành, hằng ngày được chỉ dẫn em học bài, được chứng kiến những tình huống giải quyết vấn đề trong học tập, tôi thật vui và tự hào vì có cậu học trò như vậy:“Thành đúng là một cậu học trò thông minh, hoạt bát và hoà đồng với bạn bè. Em luôn gương mẫu tích cực trong các hoạt động của lớp, được thầy cô và bạn bè yêu mến.”

     Thành tích học tập tốt, sự thân thiện, cởi mở của em khiến bạn bè luôn luôn nể phục và noi theo. Với những thành tích bước đầu đạt được, nhất định em sẽ còn tiến xa hơn nữa trong những chặng đường học tập tiếp theo, để chinh phục những đỉnh cao của tri thức, góp phần nhỏ bé của mình tô thắm thêm cho phong trào học tập của học sinh Thủ đô ngày càng nở hoa./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận