Thi đua - khen thưởng

Trường Tiểu học Giáp Bát: Có một người cô giáo như thế!
Ngày đăng 24/03/2021 | 08:50

Gương cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Anh, giáo viên trường Tiểu học Giáp Bát với thành tích đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận, gần 20 năm làm Tổ trưởng tổ chuyên môn khối 3 là một điển hình như vậy

     Nhắc đến người phụ nữ Việt Nam, từ xa xưa ta luôn thấy họ là những người có vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình cũng như trong xã hội. Trong cuộc sống hiện tại vai trò, vị trí của người phụ nữ lại càng được khẳng định rõ rệt. Trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, người phụ nữ đã thật sự tỏa sáng. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, họ tỏa sáng không phải vì những gì thật cao siêu, to tát, mà là đạo đức lối sống họ đã mang vào trong từng giờ lên lớp của mình để truyền cho các thế hệ học trò.

      Là một người con Hà Nội, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cô Nguyễn Thị Quỳnh Anh đã có ước mơ thật giản dị, ước mơ truyền đạt kiến thức cho bầy em nhỏ - làm cô giáo. Học xong THPT, cô đã theo học trường Cao đẳng Sư phạm, chuyên ngành tiểu học. Và ước mơ ngày nào của cô nữ sinh đã trở thành hiện thực khi cô được nhận công tác và chính thức là giáo viên của trường Tiểu học Giáp Bát. Trong những năm mới về trường, mặc dù điều kiện gia đình còn khó khăn, cơ sở vật chất của trường lúc đó còn thiếu thốn, nhà lại xa trường nhưng cô giáo trẻ Nguyễn Thị Quỳnh Anh vẫn ngày ngày đến trường sớm, tự mày mò làm nhiều đồ dùng trực quan để truyền đạt kiến thức đến các em dễ dàng hơn. Vì vậy mà học trò của cô lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của cô giáo và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến. Và cứ thế, cứ thế, với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Anh đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy. Cô đã nhiều năm liền đạt Lao động tiên tiến, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Và gần 20 năm làm Tổ trưởng tổ chuyên môn khối 3.

     Với đức tính giản dị, ham học hỏi luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình. Trong nhiều năm giảng dạy cô đã có rất nhiều năm được nhà trường giao nhiệm vụ tham gia bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Với những kiến thức đã học trong nhà trường, từ thực tế giảng dạy, cô chú tâm vào soạn giáo án, tìm cách dạy hay nhất để truyền đạt cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học sinh. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em học không biết nhàm chán, hăng say trong mỗi bài giảng của cô, làm các em yêu thích các môn học hơn.  Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với các em học sinh, phương pháp của cô là giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng đặc biệt là kiểm tra sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Cô luôn thấu hiểu tâm lí, tính cách từng học trò của mình nên có cách cư xử rất phù hợp khiến những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn, những em đã mạnh dạn thì phát huy hết năng lực của mình. Chính từ suy nghĩ “Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh. Kết quả đội tuyển học sinh năng khiếu của trường do cô phụ trách luôn đạt giải cao trong các kỳ thi.

     Là một giáo viên có năng lực, là một người Tổ trưởng mẫu mực, cô luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những giáo viên trẻ, mới vào nghề hay mới chuyển khối. Hằng ngày có bài nào khó, tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình, thậm chí còn sửa giáo án từng lời lẽ, câu nói để có giáo án và tiết dạy hoàn chỉnh nhất. Vì vậy mà trong tổ 3 luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như chị em trong một gia đình. Những kinh nghiệm trong giảng dạy của cô được bày tỏ trong các sáng kiến kinh nghiệm hàng năm và được nhà trường, Quận và Thành phố đánh giá cao. Đặc biệt các sáng kiến đó được áp dụng rộng rãi trong trường khiến giáo viên trong trường có thêm nhiều tư liệu trong giảng dạy. Thật đáng quý biết bao! Ở cô thật nhiều những phẩm chất tốt. Chính những điều giản dị ấy đã tạo niềm tin yêu của đồng nghiệp, sự kính trọng của các em học sinh, của phụ huynh học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

     Là giáo viên chủ nhiệm lớp 3, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Nguyễn Thị Quỳnh Anh còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Vì vậy mỗi khi được dự giờ tiết dạy của cô, giáo viên lại được học hỏi rất nhiều về chuyên môn cũng như những nghiệp vụ sư phạm trong giảng dạy.

     Ngoài công việc chuyên môn, cô Nguyễn Thị Quỳnh Anh còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là các hoạt động từ thiện hay thăm hỏi, cô luôn nhiệt tình, hăng hái tham gia. Với cương vị là Tổ trưởng tổ chuyên môn khối 3, cô luôn có những kế hoạch cho tổ một cách kịp thời, cụ thể, luôn có những ý kiến tham mưu đề xuất cùng Ban giám hiệu nhà trường trong các cuộc thi Giáo viên giỏi đạt hiệu quả tốt. Trong trường, cô luôn được đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách thẳng thắn, chính trực, thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

     Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Anh còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình, cùng chồng chăm sóc con trai chăm ngoan học giỏi. Vì vậy mà cả hai người con của cô đều ngoan ngoãn, giỏi giang, thành đạt. Hai người con của cô đều rất ngoan và hiếu thảo với bố mẹ, cư xử tốt với mọi người xung quanh. Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Anh thật xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”. Đó là những thành quả thật đáng trân trọng, có được nhờ sự phấn đấu không ngừng của cô.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận