tin nổi bật

Hội nghị giao ban dư luận xã hội tháng 7 năm 2018
Ngày đăng 06/08/2018 | 13:49

Chiều ngày 23/7/2018, Ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàng Mai tổ chức hội nghị giao ban công tác tư tưởng, dư luận xã hội tháng 7/2018, định hướng dư luận xã hội tháng 8/2018

     Trong tháng 7, dư luận cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng tình và đánh giá cao việc tổ chức “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2018. Chuyên đề được thực hiện nghiêm túc, có sự đổi mới về phương thức triển khai tạo chuyển biến rõ nét trong hành động. Các cấp, các ngành, các đơn vị đã phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từng bước đi vào chiều sâu, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

     Dư luận đặc biệt quan tâm về kết quả thi THPT Quốc gia năm nay. Điểm thi năm nay quá thấp, không còn cơn mưa điểm 10, như năm trước. Số điểm 10 chỉ bằng 1/10 năm 2017, số điểm liệt tăng lên. Điểm thi môn Lịch sử quá thấp. Dư luận xã hội cho rằng: Ngành giáo dục là để đào tạo con người, sự tiêu cực trong ngành giáo dục sẽ dẫn đến hệ lụy và hậu quả lâu dài bởi đây là ngành "trồng người". Sai phạm ở Hà Giang với những số liệu thống kê về kết quả  kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 khiến dư luận nhân dân rất bất bình, kéo theo sự trăn trở về nền giáo dục nước nhà trong giai đoạn hiện nay.

     Dư luận xã hội nhận thấy kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XV có nhiều đổi mới, chất vấn đi thẳng vào vấn đề, trả lời chất vấn sát thực tế. Phiên chất vấn với tinh thần thẳng thắn, không khí dân chủ, cởi mở, đổi mới, hiệu quả, nhiều đại biểu đã có ý kiến tranh luận trước hội nghị vì sự phát triển của Thành phố. Dư luận Nhân dân tin tưởng và đánh giá cao sự đổi mới, quyết liệt, hiệu quả trong chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp nhất là UBND Thành phố, có giải pháp lộ trình, thời gian khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và đã có những giải pháp khắc phục hạn chế.

     Dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình việc Quận ủy thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và kịp thời xử lý, giải quyết các vụ việc bức xúc, không để phát sinh điểm “Nóng” trên địa bàn nhất là các vấn đề liên quan đến lĩnh vực dễ xảy ra các vi phạm, tiêu cực gây mất ổn định tại địa phương như quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, các mâu thuẫn tiềm ẩn trong nội bộ nhân dân, nâng cao hoạt động, chất lượng và hiệu quả của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, phản động. Ngăn chặn kịp thời hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đặc biệt trên mạng xã hội.

     Dư luận đội ngũ cán bộ công chức, việc chức, người lao động và nhân dân đồng thuận với Quyết định số 3814-QĐ/TU ngày 16/5/2018 của Thành ủy Hà Nội về Quy định khung tiêu chí đánh giá hằng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội. Việc chấm điểm, đánh giá hàng tháng sẽ nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ. Dư luận xã hội mong muốn có sự đánh giá chính xác, thực chất, xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát chặt chẽ, bài bản nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, tránh tình trạng nể nang, hình thức. 

     Dư luận xã hội Quận phấn khởi tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018, Quận Hoàng Mai đạt được những kết quả đáng khích lệ như: Kinh tế trên địa bàn duy trì mức tăng trưởng khá, an sinh xã hội được đảm bảo, thực hiện tốt chính sách với người có công và nhân dân trên địa bàn. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường được tăng cường. Công tác phát triển văn hóa xã hội được quan tâm chỉ đạo; sự nghiệp giáo dục được duy trì và phát huy chất lượng. Công tác cải cách hành chính được duy trì hiệu lực hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền và sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể được nâng lên. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương được hoàn thành. Tình hình kinh tế xã hội phát triển ổn định. Giá cả các hàng hoá sinh hoạt không tăng đột biến, đời sống nhân dân được đảm bảo. Những phong trào, các cuộc vận động được nhân dân tích cực hưởng ứng.

     Kết thúc Hội nghị đồng chí Phạm Ngọc Tiến - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm 2018, tích cực tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận Hoàng Mai đồng thời đề nghị các đồng chí cộng tác viên cần tích cực hơn nữa trong việc phản ánh thông tin; làm tốt công tác định hướng tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận