tin nổi bật

Hiến máu tình nguyện phường Tân Mai năm 2018
Ngày đăng 14/09/2018 | 08:31

Phong trào hiến máu tình nguyện phường Tân Mai quận Hoàng Mai trong nhiều năm qua luôn đạt kết quả tốt, việc vận động hiến máu tình nguyện từ tổ dân phố, khu dân cư thực sự đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, hoạt động mang tính bền vững và hiệu quả về nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”

     Ngày 09/9/2018, tại Nhà thể chất trường tiểu học Tân Mai diễn ra ngày Hội hiến máu tình nguyện phường Tân Mai. Ngay từ đầu giờ sáng đã có rất nhiều người dân đến tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo HMTN phường rất chu đáo từ cơ sở vật chất, bàn đón tiếp người đến đăng ký với sự tham gia tích cực của các tình nguyện viện Chữ thập đỏ của phường, đoàn thanh niên, đặc biệt là sự có mặt động viên của các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, các ban, ngành đoàn thể của phường đã tạo nên thành công của ngày Hội.

     Để có được kết quả đó, Hội Chữ thập đỏ phường đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệ,t Hội CTĐ phường và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn làm nòng cốt giúp cho phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường được lan tỏa sâu rộng. Đồng chí Ngô Thị Thuý Hải - Phó chủ tịch UBND phường, trưởng ban chỉ đạo HMTN cho biết “Phong trào hiến máu tình nguyện tổ chức được thành công là có sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, UBND phường. Hội CTĐ phường là cơ quan tham mưu với Ban Chỉ đạo xây dựng các kế hoạch cụ thể nhằm tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu đến đông đảo nhân dân. Việc triển khai đến các tổ dân phố, khu dân cư ngày càng có hiệu quả tốt, đến nay phong trào hiến máu tình nguyện đã lan toả, được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng”.

     Với những cách làm chu đáo, hiệu quả cùng sự quan tâm sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, phong trào hiến máu nhân đạo phường Tân Mai trở thành đơn vị có số đơn vị máu thu được là 248/127 đơn vị đạt 195% so với chỉ tiêu quận Hoàng Mai giao cho.

     Hy vọng những năm tiếp theo, phong trào hiến máu tình nguyện nơi đây sẽ ngày càng lan tỏa, để lại ấn tượng thật đẹp trong lòng mỗi người dân, tiếp tục mở rộng trái tim nhân ái để mang đến niềm vui cho các gia đình có người bệnh cần máu.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận