tin nổi bật

Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
Ngày đăng 08/10/2018 | 15:35

Căn cứ Kế hoạch số 3836/KH-BCĐ ngày 13/9/2018 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Thành phố Hà Nội về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018; Công văn số 3837/SGD&ĐT-GDTX-CN ngày 13/9/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018. Sáng ngày 01/10/2018, tại trường THCS Trần Phú, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Hoàng Mai long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

     Đến dự Lễ khai mạc, có đồng chí Trần Qúy Thái - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Hoàng Mai; đồng chí Đào Minh Chi - Phó Trưởng ban dân vận Quận ủy; đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận Hoàng Mai, UBND 14 phường, Hội khuyến học, Trung tâm học tập cộng đồng 14 phường; chuyên viên phòng GD&ĐT Quận; các đồng chí Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn Quận và cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Trần Phú.

     Tại Lễ phát động, đồng chí Trần Qúy Thái - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Hoàng Mai đã nhấn mạnh: trong những năm vừa qua, quận Hoàng Mai đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời. Chất lượng giáo dục phổ cập các cấp học được nâng cao. Duy trì phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,9%, tỷ lệ học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS hàng năm đạt trên 96%. Chất lượng thi vào lớp 10 THPT công lập của Quận vươn lên đứng thứ 2/30 quận, huyện toàn Thành phố. Bên cạnh các ngành học chính quy, ngành học GDTX cũng đã có những đóng góp trong việc xây dựng phát triển nguồn nhân lực của Quận, góp phần xây dựng kinh tế xã hội Quận ngày càng phát triển.

     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Học tập suốt đời giúp mọi người gắn kết với nhau, là nguồn vui giúp con người cảm thấy hoàn thiện bản thân. “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 với chủ đề là một trong những lời dạy của Bác “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” không chỉ nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân về học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập ở địa phương mà còn đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân, góp phần tăng cường các nguồn lực hỗ trợ tổ chức các hoạt động xây dựng xã hội học tập.

     Đại diện về phía cơ sở cung cấp cơ hội học tập suốt đời, đồng chí Nghiêm Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Trần Phú đã phát biểu hưởng ứng tại Lễ khai mạc, đồng chí nhấn mạnh: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” sẽ giúp cho các cơ sở giáo dục và các trung tâm học tập nâng cao khả năng cung ứng giáo dục đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân. Đồng thời tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, các chương trình giáo dục về kỹ năng sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đồng chí Nghiêm Xuân Hùng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các cấp ủy chi bộ, các tổ dân phố, Ban văn hóa xã hội Phường, các cơ quan trường học, các tổ chức, đoàn thể nhân dân trong toàn Phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với các hình thức và nội dung phong phú, linh hoạt, đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

     Thay mặt 647 học sinh trường THCS Trần Phú, em Lương Hương Giang - học sinh lớp 8A đã xác định rõ mục tiêu của việc học tập “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình; Học tập cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc; Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả; Học để trở thành người công dân tốt; Học tập suốt đời, đó là chìa khóa của sự thành công”. Thay mặt các bạn học sinh, em Lương Hương Giang đã xin hứa: Tích cực tham gia hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, xây dựng nhiều đôi bạn để học tập, tạo khí thế học tập sôi nổi ở các lớp theo sự hướng dẫn của thầy cô, ai cũng phải học hỏi; tất cả các bạn đều phải học tùy theo hoàn cảnh, điều kiện của mình để có kế hoạch cụ thể tự học, tự rèn luyện nâng cao trình độ học vấn. Đồng thời ghi nhớ việc học là không bao giờ có điểm dừng, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với lời dạy của Bác: Non sông Việt Nam có vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với cường quốc năm châu hay không cũng là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu.

     Kết thúc Lễ khai mạc là chương trình giới thiệu sách tháng 10 với chủ đề “Thủ đô Hà Nội - Ngàn năm văn hiến” đã để lại ấn tượng và khởi đầu cho các hoạt động trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 trên địa bàn quận Hoàng Mai thành công tốt đẹp./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận