tin nổi bật

Cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Trần Phú nhiệt tình ủng hộ quỹ vì người nghèo quận Hoàng Mai năm 2018
Ngày đăng 06/12/2018 | 08:16

Thực hiện kế hoạch 23/KH-MTTQ-BTT về việc triển khai “Tháng cao điểm vì người nghèo”, vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” và tổ chức trợ giúp hộ nghèo năm 2018 của quận Hoàng Mai, sáng ngày 26/11/2018, trường tiểu học Trần Phú đã tưng bừng phát động 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tích cực tham gia

     Mở đầu buổi Lễ phát động, cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã lên khai mạc. Thông qua bài phát biểu, cô Hiệu trưởng đã nhấn mạnh ý nghĩa cao đẹp của việc làm tình nghĩa giúp mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh thấm thía về truyền thống cha ông Tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, Lá lành đùm lá rách.

     Để chuẩn bị tốt cho buổi lễ phát động, các CBGVNV nhà trường đã tự nguyện trích một ngày lương (thậm chí có cô giáo ủng hộ 2 ngày lương), các em học sinh dành một suất quà sáng ủng hộ. Các em tự tay chuẩn bị bỏ tiền vào phong bì và ghi rõ tên lớp, tên học sinh và số tiền ủng hộ.

     Sau bài phát biểu, cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang và lần lượt các thầy cô giáo đã đi đầu hưởng ứng phong trào bằng việc trực tiếp bỏ tiền vào hòm từ thiện. Tromg tiếng nhạc rộn ràng Bầu ơi thương lấy bí cùng tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn. Các em học sinh của từng lớp nô nức lên bỏ những chiếc phong bì mà mình đã chuẩn bị để ủng hộ. Các em học sinh ai cũng hào hứng, phấn khởi khi mình làm được một việc tốt. Em Nguyễn Hải Chi - HS lớp 5A4 cho biết: em rất vui vì đã được tham gia một hoạt động ý nghĩa, góp phần chia sẻ khó khăn của những người kém may mắn.

     Buổi Lễ phát động đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ngay sau buổi phát động, đại diện Ban thanh tra nhân dân, Công đoàn, Chi đoàn, Đội thiếu niên, thủ quỹ, kế toán đã tiến hành kiểm quỹ, lập biên bản. Kết quả: toàn trường đã ủng hộ được 11.168.000 đồng (trong đó GV ủng hộ được 6.175.000 đồng, Học sinh ủng hộ 4.993.000 đồng). Tiêu biểu nhiều em đã ủng hộ số tiền lớn như: Khánh An, Trung Kiên lớp 1A2 (50 nghìn/ HS), Khánh Huyền lớp 2A4 (60 nghìn), Đức Nam, Minh Nguyệt lớp 5a4 (100 nghìn/ HS).

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận