tin nổi bật

Trường Tiểu học Trần Phú kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 06/12/2018 | 08:44

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), thầy và trò trường Tiểu học Trần Phú long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam

     Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày lễ trọng đại không chỉ đối với các thầy cô mà còn đối với học sinh, sinh viên và người dân khắp cả nước. Bởi lẽ, gần như ai trong chúng ta cũng đã từng được thầy cô dìu dắt, nắn nót từng chữ cái, chỉ vẽ từng con số. Thay mặt cho hơn 1000 học sinh nhà trường, em Dương Hải Chi - HS lớp 5A4 đã phát biểu những suy nghĩ, những tình cảm của mình dành cho các thầy cô giáo và kính tặng tập thể CB, GV bó hoa tươi thắm thay cho lời tri ân gửi đến các thầy cô.

     Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Tiểu học Trần Phú cũng là dịp để vinh danh các thầy cô giáo và các em học sinh đã có thành tích trong đợt thi đua thứ nhất chào mừng ngày 20/11. Thay mặt Ban thi đua, cô giáo Trần Thị Hảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định khen thưởng các đồng chí GV đạt thành tích cao trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường, Thi Bài giảng điện tử và các tập thể lớp xuất sắc.

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hải Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Trần Phú đã biểu dương những thành tích xuất sắc của tập thể thầy trò nhà trường trong năm học 2017-2018 đồng thời động viên các thầy cô giáo vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

     Lễ kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để tập thể GV nhà trường bày tỏ sự tri ân với các thế hệ nhà giáo lão thành đã từng công tác tại trường, những người đã một thời đồng tâm cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi vì sự nghiệp giáo dục. Từng ánh mắt non nớt của học sinh hướng lên sân khấu để ngắm nhìn những “ông giáo, bà giáo” đã cống hiến tài năng và sức trẻ của mình cho sự nghiệp trồng người với niềm tôn kính và biết ơn vô hạn.

     Buổi lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam  trong tiếng nhạc rộn ràng của các tiết mục văn nghệ của học sinh và giáo viên nhà trường. Đây là các tiết mục hay, chọn lọc, được dàn dựng công phu và đạt giải cao trong Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/11. Cũng trong khuôn khổ Lễ kỉ niệm, thực hiện hướng dẫn số 07 của Hội đồng đội quận Hoàng Mai, Liên đội trường Tiểu học Trần Phú long trong tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy trò”. Các cô giáo đại diện cho 4 khối đã lần lượt trải qua hai phần thi Tài năng và Ứng xử. Phần thi Tài năng là sân chơi để các cô giáo và các em học sinh thể hiện năng khiếu hát, múa của mình trên sân khấu qua các tiết mục được dàn dựng và tập luyện kĩ lưỡng. Khác với hình ảnh dịu dàng, nền nã hàng ngày khi đứng trên bục giảng, các cô giáo như hóa thân thành những nghệ sĩ, ca sĩ chuyên nghiệp trên sân khấu. Cũng không kém phần hấp dẫn, phần thi Ứng xử là dịp để các cô giáo thể hiện sự thông minh, khéo léo của mình trong việc xử lý các tình huống sư phạm thường gặp. Tiếng vỗ tay tán thưởng vang lên không ngớt. Với tinh thần trách nhiệm, Ban giám khảo đã tìm ra được đội thi xuất sắc nhất là cô giáo Đỗ Thị Mai Hương – đại diện khối 5.

     Với việc đổi mới nội dung, hình thức, lễ kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Tiểu học Trần Phú đã thành công tốt đẹp. Buổi lễ khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của thầy và trò nhà trường. Sân trường tràn ngập tiếng nói cười của thầy cô và bạn bè mến yêu. Để rồi từ dưới mái trường thân yêu này, thầy cô lại chắp cánh cho ước mơ của chúng em bay cao, bay xa hơn nữa.  

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận