tin nổi bật

Tuổi trẻ Hoàng Mai tổ chức hành trình Tháng Ba biên giới
Ngày đăng 06/03/2019 | 09:28

Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tháng thanh niên 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quận đoàn Hoàng Mai đã tổ chức hành trình Tháng Ba biên giới nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959-03/3/2019), tại tỉnh Lào Cai từ ngày 01-03/03/2019

     Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã đến thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Y Tý, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tại đây, các đại biểu của Đoàn công tác đã cùng tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của lực lượng bộ đội biên phòng Việt Nam nói chung và đồn biên phòng Y Tý nói riêng, sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của những người lính nơi biên cương, địa đầu của Tổ quốc cho sự bình yên và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biên giới đất nước. Nhằm thể hiện trách nhiệm, tình cảm và sự tri ân của Tuổi trẻ Hoàng Mai đối với các cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Phó Bí thư phụ trách Quận đoàn, đại diện đoàn công tác đã tặng món quà ý nghĩa là một chiếc ti vi cho các cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Y Tý.

     Cùng nằm trong chuyến hành trình, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các học sinh trường phổ thông bán trú THCS Tả Giàng Phìn. Đây là một điểm trường còn gặp rất nhiều khó khăn trên đại bàn xã Tả Giàng Phìn, Huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Đa phần các học sinh tại trường là người dân tộc thiểu số và có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây, đoàn công tác đã dành tặng 50 xuất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 30 thùng bột canh, nước mắm, mì chính, đường để phục vụ đời sống hàng ngày của cán bộ giáo viên và học sinh.

     Hành trình “Tháng Ba biên giới” của Tuổi trẻ Hoàng Mai là một chương trình thực sự thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của thế hệ trẻ đối với các vùng biên giới, các địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận