tin nổi bật

Quận Hoàng Mai: Giao ban công tác Dân vận và Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ Quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2019
Ngày đăng 01/04/2019 | 10:13

Sáng ngày 27/3/2019, Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ quận Hoàng Mai và Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị giao ban Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2019. Dự Hội nghị, có đồng chí Bùi Thanh Mai - Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, Ban Dân vận Quận ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội Quận, các Hội quần chúng Quận, Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch UBND, Trưởng khối vận phường

Quý I/2019, Ban Dân vận Quận ủy đã tập trung chỉ đạo MTTQ, các Đoàn thể Chính trị - xã hội, Hội quần chúng, hệ thống khối vận các phường tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019. Trong đó nổi bật lên một số nhiệm vụ như: Xây dựng, triển khai Chương trình công tác, Chương trình phối hợp với UBND, Quân sự Quận, Công an Quận, Trung tâm y tế Quận, Ngân hàng chính sách Quận năm 2019; Xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2019; Triển khai phát động, tổng hợp đăng ký các mô hình, điển hình phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2019; Triển khai, tổng hợp Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện KL62-KL/TW; Chủ động nắm bắt tình hình, làm việc với Công an, Đảng ủy phường và báo cáo kịp thời BCĐ công tác tôn giáo Quận, Thường trực Quận ủy các vụ việc liên quan đến công tác tôn giáo; Xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp theo Quyết định 2200-QĐ/TU, kế hoạch giám sát, phản biện theo tinh thần Quyết định 217-QĐ/TW, Quyết định 218-QĐ/TW; Tiếp tục hiện Quy ước Tổ dân phố “Văn minh-an toàn-sạch đẹp” trên địa bàn Quận Hoàng Mai năm 2019.

Tại Hội nghị, các đại biểu được thảo luận các kết quả đã đạt được, đồng thời phân tích đề xuất các kiến nghị, đề xuất nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ Quý II năm 2019. Đăng ký các hoạt động, mô hình hưởng ứng chủ đề công tác năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hệ thống chính trị”, “Năm công tác dân vận chính quyền”.

Các tổ chức chính trị-xã hội Quận đã chủ động trong việc tuyên truyền cán bộ, hội viên, đoàn viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các hoạt động chăm lo Tết Nguyên Đán cho Luật Nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt là Hội phụ nữ, Đoàn thành niên, Hội cựu chiến binh, kịp thời động viên tân binh lên đường nhập ngũ với nhiều việc làm thiết thực. Việc phối hợp tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, Quỹ “Vì trường sa thân yêu”, chương trình từ thiện nhân đạo, có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược vận động quần chúng của Đảng. Phối hợp thực hiện nhiều mô hình, điển hình “Dân vận khéo” có ý nghĩa và sức lan tỏa lớn trong cộng đồng dân cư, tạo sự thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của Quận.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy nhấn mạnh một số nội dung:

Thứ nhất cần tăng cường sự chỉ đạo, lãnh đạo công tác dân vận, công tác xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Dân vận khéo”, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai các mô hình, phong trào cụ thể, rõ ràng.

Thứ hai, giải quyết kịp thời các vấn đề dân sinh bức xúc như phòng chống dịch bệnh (dịch tả lợn châu phi, dịch bệnh mùa hè); tuyên truyền thực hiện chủ đề công tác năm; tổ chức thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, công khai, minh bạch, không để phát sinh điểm nóng, vụ việc phức tạp trên địa bàn.

Thứ ba, quan tâm, tuyên truyền, tổ chức thành công Đại hội MTTQ Quận, Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024.

Thứ tư, tổ chức tốt chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” năm 2019 cấp Quận, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận”, 89 năm ngày truyền thống Dân vận (15/10/1930-15/10/2019) và thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2019 “Năm dân vận chính quyền”,“Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

Thứ năm, quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 04/7/2017 “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”. Tập trung cao độ, giải quyết, xử lý kịp thời, không đùn đẩy, né tránh các vụ việc phức tạp trên địa bàn. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng. Tổ chức Kiểm tra việc thực hiện QCDC ở cơ sở đợt 1 năm 2019.

Thứ sáu, quan tâm công tác cán bộ, tạo điều kiện cho các đồng chí cán bộ hợp đồng tham gia thi tuyển công chức, viên chức thời gian tới.