tin nổi bật

Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt quận học tập chuyên đề 2019
Ngày đăng 02/05/2019 | 09:24

Sáng 24/4/2019, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt quận học tập chuyên đề 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

     Tới dự và chủ trì hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí Thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận, cùng các đồng chí UVTV; các đồng chí Quận ủy viên và trưởng, phó các phòng ban, đơn vị, đoàn thể Quận, Lãnh đạo TTBD Chính trị quận, Bí thư, Phó Bí thư các cấp ủy trực thuộc, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, PCT phụ trách Văn xã UBND 14 Phường. Tới dự và đưa tin có các đồng chí phóng viên Đài PT-TH Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Thành phố.

     Các đại biểu đã được nghe Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt chuyên đề năm 2019. Trong bài giảng về chuyên đề năm 2019, Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã lựa chọn những vấn đề cốt yếu nhất của chuyên đề "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để truyền đạt cho toàn thể cán bộ chủ chốt quận Hoàng Mai. Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã điểm lại những sự kiện quan trọng sẽ diễn ra năm 2019 liên quan đến việc học tập và làm theo Bác để đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, đảng viên của tỉnh hình dung và có cái nhìn tổng thể và vận dụng vào thực tế địa phương mình để việc học tập, làm theo Bác đạt kết quả thiết thực nhất. Cũng như mong muốn của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, cán bộ và nhân dân quận Hoàng Mai  luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, học tập ở Bác từ những điều nhỏ nhất, qua đó xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo nội dung chuyên đề năm 2019. 

     Trong bài truyền đạt của mình, Giáo sư Hoàng Chí Bảo làm rõ những nội dung mang tính lý luận xung quanh khái niệm xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy tính dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân; Kể những câu chuyện xúc động và chân thực về cách ứng xử của Bác Hồ kính yêu trong suốt cuộc đời làm cách mạng của Người, Giáo sư Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh: Trong 10 năm cuối đời, bác đã có 700 lần đi về cơ sở. với từng ngành, từng lĩnh vực Bác luôn quan tâm, chia sẻ và mong muốn được nghe những ý kiến của dân.

     Kể những câu chuyện sâu sắc để nhắc nhở người cán bộ phải luôn gần dân, sát dân, để thấu hiểu và chia sẻ với dân những khó khăn và hiểu những đề đạt của dân, qua đó để mỗi cán bộ thấy được trách nhiệm của mình trước dân, trước đảng, phải chăm lo cho nhân dân trên mọi mặt của đời sống. Phải đem toàn tâm, toàn trí, toàn sức phục vụ nhân dân, Giáo sư Hoàng Chí Bảo xúc động chia sẻ: Chúng ta phải học Bác từ những điều nhỏ đến điều lớn, hành động, ứng xử của Bác từ trong nước đến quốc tế để thấu hiểu được một cách nhất quán giữa lý luận và thực tiễn, giữa nói và làm, chăm lo đời sống nhân dân và thực hiện các mục tiêu cách mạng đưa quê hương, đất nước phát triển bền vững.

     Đồng chí Bí thư Quận ủy Nguyễn Đức Vinh phát biểu, trân trọng cảm ơn Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã truyền tải chuyên đề "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” rất sâu sắc, xúc động và hấp dẫn, tiếp thêm niềm tin và sinh lực để toàn thể cán bộ, đảng viên trong bộ máy của Quận chuyển tải thành những hành động cụ thể, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận