tin nổi bật

Hội đồng Đội quận Hoàng Mai tuyên dương 31 Chiến sĩ nhỏ Điện Biên xuất sắc tiêu biểu năm học 2018-2019
Ngày đăng 07/05/2019 | 15:31

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Hoàng Mai năm học 2018-2019; chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019) và 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ chí Minh (15/5/1941-15/5/2019), Sáng ngày 07/5/2019, tại Hội trường Quận ủy, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai tổ chức Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm học 2018-2019

     Đến dự chương trình, có sự hiện diện của đồng chí Chu Hồng Minh - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Lê Minh Trường - UVTV, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Anh Cường - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Quận; đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Quận cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể của Quận ủy, UBND Quận, các đồng chí là Chi ủy, Ban Giám hiệu các trường THCS thuộc Quận, cùng hơn 300 em đội viên, học sinh tiêu biểu của các trường THCS thuộc Quận.

     Mở đầu Liên hoan là màn văn nghệ sử thi “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca còn vang mãi” do các em đội viên, học sinh trường THCS Tân Định biểu diễn. Màn sử thi nghệ thuật đã tái hiện những dấu mốc lịch sử của chiến dịch Điện Biên Phủ đồng thời gửi gắm vào đó là ý chí, nguyện vọng của thế hệ măng non trong thời đại mới quyết tâm học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng Tổ quốc.

     Trong khuôn khổ Liên hoan, các vị đại biểu cùng các em học đã cùng nhìn lại toàn bộ quá trình chuẩn bị, diễn biến và kết quả của Chiến dịch Điện Biên, sự lãnh đạo tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch thông qua phóng sự “65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng của dân tộc”. Đồng thời, các đại biểu cũng được giao lưu, nói chuyện với nhân chứng lịch sử Đại tá Nguyễn Văn Giang - người chiến sỹ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Chia sẻ tại chương trình, Đại tá Giang đã xúc động kể lại những kỷ niệm khó quên trong thời gian diễn ra chiến dịch, những hy sinh gian khổ của quân và dân ta để trong 56 ngày đêm chiến làm nên chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

     Cũng tại Chương trình, Hội đồng Đội quận đã tuyên dương 31 Chiến sĩ nhỏ Điện Biên xuất sắc tiêu biểu có những thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện đợt thi đua cao điểm chào mừng 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

     Nằm trong chùm hoạt động chào mừng 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm học 2018-2019 là một hoạt động ý nghĩa giúp đội viên thiếu niên và nhi đồng hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiễn thắng lịch sử Điện Biên Phủ từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm và tình yêu của thiếu nhi đối với đất nước. Hoạt động cũng là dịp để tuyên truyền và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước và thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

     Sáng cùng ngày, Ban Tổ chức Liên hoan Chiến sĩ Nhỏ Điện Biên quận Hoàng Mai năm học 2018-2019 đã tổ chức đoàn dâng hương, giáo dục truyền thống cho các bạn đội viên học sinh tham gia Chương trình tại tượng đài Liệt sĩ Hoàng Văn Thụ.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận