tin nổi bật

Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị giao ban Quý II/2019
Ngày đăng 28/05/2019 | 10:36

Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai khóa III (nhiệm kỳ 2015-2020) và Chương trình công tác năm 2019, ngày 22/5/2019, tại hội trường 312 - Trụ sở Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư trên địa bàn quận Hoàng Mai, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện công tác quản lý TTXD 05 tháng đầu năm 2019

Tới dự và chủ trì hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND - UBND quận, Trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc Quận; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND 14 phường thuộc Quận.

Tại Hội nghị, đồng chí Chử Xuân Chi - UVTV - Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy đã trình bày Kế hoạch thực hiện Quy định 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị “Về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”. Hội nghị có 6 ý kiến phát biểu thảo luận dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận.

Tính đến tháng 5/2019, toàn quận đã tiếp 1.169 công dân, trong đó cấp quận tiếp 452 công dân, cấp phường tiếp 717 công dân; tiếp nhận 553 đơn (cấp quận 295 đơn; cấp phường: 258 đơn), nội dung tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: giải quyết thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng, đất đai, trật tự xây dựng. Đã giải quyết xong 312/395 đơn kiến nghị, phản ánh.

Về công tác TTXD trên địa bàn quận, từ đầu năm 2019 đến ngày 21/5/2019, UBND Quận đã cấp 860 GPXD với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng trên 172.000m2. Hồ sơ cấp GPXD đảm bảo theo quy trình ISO 9001:2008; Tiếp tục triển khai vận hành chính thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 theo Kế hoạch của UBND Thành phố.

Phát biểu kết luận chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy yêu cầu UBND quận, Đảng ủy - UBND 14 phường rà soát, bổ sung Quy định, xây dựng Kế hoạch tiếp công dân định kỳ, giải quyết đơn thư theo thẩm quyền, đặc biệt nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; Kiên quyết xử lý vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai, TTXD, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật./.