tin nổi bật

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Quận Hoàng Mai động viên các thanh niên tình nguyện trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Ngày đăng 26/06/2019 | 08:15

Chiều ngày 24/6, đồng chí Ngô Văn Quý - TUV, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia TP Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn, Sở giáo dục, UBND Quận Hoàng Mai đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị trước ngày thi THPT Quốc gia tại 02 điểm thi của Hoàng Mai là THPT Việt Nam - Ba Lan và THCS Hoàng Liệt

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2019 được diễn ra vào 04 ngày từ 24 đến 27 tháng 6. Năm nay, Quận Hoàng Mai có 3 điểm thi tại trường THPT Việt Nam - Ba Lan, THPT Hoàng Văn Thụ và THCS Hoàng Liệt. Đồng hành cùng với các sỹ tử trong kỳ thi này, 03 đội hình tình nguyện: Đội hình “Giao thông xanh”, Đội hình “Tiếp sức mùa thi” và Đội hình “Hoa phượng đỏ” đã ra quân từ chiều ngày 24/6 với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên. Với mục đích hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, các bạn đoàn viên thanh niên đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện có mặt tại các điểm chốt giao thông trọng điểm dẫn vào các điểm thi để phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh lưu thông theo hướng thuận lợi nhất, phân làn giao thông. Đội hình “Tiếp sức mùa thi” và Đội hình “Hoa phượng đỏ” có mặt tại 3 điểm thi, hướng dẫn các vị trí dừng đỗ xe, hỗ trợ nước uống, trông xe miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Tại 02 điểm thi của Hoàng Mai là THPT Việt Nam - Ba Lan và THCS Hoàng Liệt, các đồng chí lãnh đạo Thành Phố và quận Hoàng Mai đã ân cần hỏi thăm, động viên và tặng quà tới các bạn thanh niên tình nguyện của Quận đoàn Hoàng Mai. Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo đánh giá cao tính xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ Hoàng Mai trong các hoạt động tiếp sức mùa thi 2019. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo cũng nhắc nhở các tình nguyện viên cần giữ gìn sức khỏe, chú ý đến tính an toàn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hỗ trợ đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh trong mùa thi năm nay.

Đồng chí: Chu Hồng Minh - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố; đồng chí Trần Quý Thái - QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai thăm, động viên và tặng quà cho các bạn tình nguyện viên quận Hoàng Mai