tin nổi bật

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ 22
Ngày đăng 17/07/2019 | 14:15

Sáng ngày 10/7/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai tổ chức kỳ họp thứ 22 để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí Thư Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ quận; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ quận; Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND 14 phường thuộc quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các TCCS đảng trực thuộc Quận ủy

Sáu tháng đầu năm, kinh tế của quận giữ vững tốc độ tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu đạt 16.859 tỷ đồng, tăng 13,47% so với cùng kỳ năm trước. Công tác quản lý quy hoạch đô thị, quản lý đất đai, trật tự xây dựng có nhiều chuyển biến tích cực. Quận ủy chú trọng phát huy trách nhiệm người đứng đầu trong giải quyết các vụ việc phức tạp, không để phát sinh vụ việc mới. Hiện, quận còn 2 vụ việc thuộc diện theo dõi chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-CT/TU của Thành ủy; 6 vụ việc thuộc diện chỉ đạo của quận đang tiếp tục tập trung giải quyết.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai chỉ ra nhiệm vụ trọng tâm là lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách. Trong đó, tập trung thu ngân sách từ thương mại - dịch vụ; các dự án đô thị đã có quyết định giao đất và đơn giá sử dụng đất của Thành phố. Ngoài ra, quận cũng phấn đầu hoàn thành kế hoạch công tác đấu giá sử dụng đất năm 2019 để tăng nguồn thu cho ngân sách Quận.

Về công tác GPMB, ngay từ đầu năm, Quận đã tập trung thực hiện với 76 dự án trên tổng diện tích thu hồi khoảng 983,1ha. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ và giải quyết các khó khăn, vướng mắc; tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác GPMB những dự án trọng điểm trên địa bàn quận như: Tuyến đường nối phía Đông khu hành chính Quận ra đường Tam Trinh, Dự án tuyến đường 2,5 Đầm Hồng - Quốc lộ 1A, tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ GPMB 7 dự án xây dựng trường học và dự án GPMB khu đất phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất trong khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm (giai đoạn 1).

Hiện tại, tiến độ GPMB đối với một số dự án trọng điểm trên địa bàn vẫn chậm so với kế hoạch đề ra, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công đầu tư và hiệu quả sử dụng vốn đầu tư. Trong thời gian tới, bằng nhiều biện pháp, Quận sẽ quyết liệt hơn nữa trong công tác GPMB dự án đường 2,5; đường Tam Trinh, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất và trường học. GPMB các dự án khu tái định cư, dự án phát triển kinh tế - xã hội và dự án sử dụng vốn đầu tư công.