tin nổi bật

Trung tâm Y tế Hoàng Mai đạt giải Ba trong Hội thi “Dân vận khéo” quận Hoàng Mai năm 2019
Ngày đăng 18/07/2019 | 11:00

Năm 2019 là năm kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận”, 89 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2019 và 20 năm “Ngày dân vận của cả nước” (15/10/1999-15/10/2019); thực hiện chủ đề công tác năm 2019. Nhân dịp này, Quận ủy Hoàng Mai đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” quận Hoàng Mai năm 2019

Tham dự Hội thi có 10 đội đại diện cho các khối: Cơ quan Quận ủy; cơ quan UBND Quận; ngành Giáo dục và Đào tạo; Y tế; tư pháp; lực lượng vũ trang và các cụm phường. Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm Y tế đã quan tâm chỉ đạo, cử một đội thi mà thành viên là cán bộ, viên chức của các đơn vị trực thuộc tham gia. Tại Hội thi vào ngày 10/7/2019 vừa qua, bằng màn chào hỏi giới thiệu truyền thống, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và tiểu phẩm về công tác dân vận, đội thi của Trung tâm Y tế đã đạt được giải Ba.

Đây là một dịp để cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế nhận thức sâu sắc hơn về công tác dân vận của Đảng trong tình hình mới; hiểu rõ nội dung của chủ đề “Năm dân vận chính quyền”, coi trọng và thực hiện thường xuyên công tác dân vận. Trước hết là nhằm tuyên truyền, giáo dục để mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động xác định đúng vị trí, nhiệm vụ, luôn tự giác rèn luyện nâng cao phẩm chất, đạo đức của người thầy thuốc và xây dựng tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất; tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa cán bộ y tế với nhân dân, người bệnh và cộng đồng; tạo sự ủng hộ và đồng thuận của xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn; thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế”, “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội”, “Quy tắc ứng xử nơi cộng cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội” do Bộ Y tế, UBND Thành phố ban hành. Cùng với đó là tiếp tục hoàn thiện quy trình đón tiếp khám bệnh, chữa bệnh, nâng cao chất lượng chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ, lấy người bệnh làm trung tâm, kịp thời tiếp thu, chấn chỉnh những thiếu sót do nhân dân, người bệnh phản ánh, đặc biệt là về tinh thần thái độ phục vụ.  Mỗi cán bộ y tế trên vị trí công tác của mình cần xác định và thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân  xây dựng nếp sống, lối sống lành mạnh, vệ sinh, biết và tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng dân số cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Năm 2019, bên cạnh việc tham gia Hội thi “Dân vận khéo, Trung tâm Y tế cũng đã phối hợp với Ban Dân vận Quận ủy, các ban, ngành, đoàn thể khác tổ chức các hội nghị truyền thông về phòng chống dịch bệnh, phòng chống bệnh không lây nhiễm, quản lý sức khỏe toàn dân và công tác dân số nhằm tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước về công tác y tế - dân số, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận Hoàng Mai./.