tin nổi bật

Ban Đoàn kết Công giáo quận Hoàng Mai tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Xứ, Họ đạo tiên tiến và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày đăng 20/07/2019 | 09:45

Thực hiện kế hoạch của Ban Đoàn kết Công giáo quận Hoàng Mai năm 2019. Ban Đoàn kết Công giáo quận Hoàng Mai tổ chức tập huấn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo, công tác vận động đồng bào công giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu về xây dựng Xứ, Họ đạo tiên tiến và tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Nhằm tiếp tục hưởng ứng thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Bộ Tài nguyên & Môi trường, các tổ chức Tôn giáo góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo đối với việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở địa bàn dân cư, thông qua đó để tăng cường, xây dựng sự đoàn kết lương giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong 03 ngày 12-14/7/2019, Ban Đoàn kết Công giáo quận đã tổ chức đi thực tế, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng Xứ, Họ đạo tiên tiến và tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Nhà thờ Thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đồng thời cũng nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tham dự đoàn đi tập huấn có các ông, bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận; đại diện Ban TT các phường; các ông, bà Ủy viên Ban Đoàn kết Công giáo Quận. Tại điểm Nhà thờ Cửa Lò, các thành viên trong Ban Đoàn kết Công giáo đã tham khảo, trao đổi kinh nghiệm về việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh nơi ở, nơi công cộng và Nhà thờ.

Ông Nguyễn Tri Phương - Trưởng Ban Đoàn kết Công giáo Quận cho biết, đây là một chuyến thực tế, tập huấn ý nghĩa và hiệu quả. Trong thời gian tới, Ban Đoàn kết Công giáo tiếp tục đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; chương trình phối hợp hành động của Mặt trận Tổ quốc các cấp; kế hoạch của Ban Đoàn kết Công giáo quận về xây dựng các Xứ, Họ đạo tiên tiến và tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.