tin nổi bật

Kết quả đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 22/07/2019 | 08:55

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 được diễn ra trọng thể trong hai phiên ngày 16-17/7/2019, tại trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàng Mai, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội với 167 đại biểu chính thức đại diện cho 46 cơ sở Hội, 02 CLB đội nhóm trực thuộc quận, 166 Câu lạc bộ, tổ đội nhóm với hơn 11.500 thanh niên. Với chủ đề “Thanh niên Hoàng Mai đoàn kết, bản lĩnh, khát vọng, sáng tạo góp phần xây dựng quận Hoàng Mai phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh"

Đại hội quyết tâm thực hiện công tác hội và phong trào thanh niên “Xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức cảnh giác cách mạng, sẵn sàng tham gia bảo vệ sự bình yên và chủ quyền Tổ quốc trong tình hình mới; tạo dựng được môi trường thuận lợi để đông đảo thanh niên rèn luyện, phấn đấu góp phần đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên; chủ động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới”.

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Việt - UVTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành Phố; đồng chí Nguyễn Đức Vinh - TUV, Bí thư Quận uỷ Hoàng Mai; đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư QU, Chủ tịch UBND quận.

Tại Đại hội 27 anh, chị có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực đã được Đại hội tín nhiệm hiệp thương vào Uỷ ban Hội khoá IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Hội nghị Uỷ ban Hội lần thứ nhất khoá IV đã hiệp thương Chị Nguyễn Quỳnh Trang - Bí thư Quận đoàn giữa chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai khoá IV; Các anh Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Trung Kiên được hiệp thương giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai khoá IV, nhiệm kỳ 2019-2024; Anh Nguyễn Hoài Nam được hiệp thương là Uỷ viên phụ trách công tác kiểm tra của Hội.

Tham dự phiên trọng thể của Đại hội, Anh Nguyễn Ngọc Việt - UVTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành Phố và đồng chí Nguyễn Đức Vinh – TUV, Bí thư Quận uỷ Hoàng Mai giao nhiệm vụ cho Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai. Tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên cần phát huy có hiệu quả vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để xây dựng, phát triển tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh; chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội các cấp có phẩm chất đạo đức, có năng lực và nhiệt tình làm công tác thanh niên; phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội để đẩy mạnh các mặt công tác và phong trào thanh niên, đồng thời mở rộng mối quan hệ, giao lưu, hợp tác với thanh niên các tỉnh, thành bạn trong cả nước cũng như với thanh niên quốc tế.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội LHTN quận Hoàng Mai cần tiếp tục phát huy những mặt tích cực và khắc phục hạn chế, giải quyết tồn tại, khó khăn đẩy mạnh phát triển tổ chức Hội. Trong 5 năm tới Thủ đô và đất nước ta tiếp tục hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh. Tuổi trẻ quận Hoàng Mai tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, không ngừng sáng tạo để phát huy hơn nữa tinh thần, khí thế, trách nhiệm của thanh niên trong thời đại mới góp phần xây dựng quận, Thủ đô ngày càng giàu đẹp, hiện đại, văn minh.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội đã trao Bằng khen, UBND quận Hoàng Mai có quyết định khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ.

Một số hình ảnh tại đại hội