tin nổi bật

Hân hoan niềm vui ngày khai trường
Ngày đăng 07/09/2019 | 09:40

Sáng ngày 05/9/2019, hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi trong cả nước, các trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Nhân dịp khai giảng năm học mới, để kịp thời động viên các thầy cô giáo và các em học sinh, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng các phòng ban, ngành thuộc Quận đã đi thăm và dự Lễ khai giảng tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Quận

     Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, tất cả các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và các trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai nói riêng đã tổ chức Lễ khai giảng gọn nhẹ nhưng trang nghiêm với đầy đủ nghi thức. Bên cạnh đó, các màn biểu diễn văn nghệ và các hoạt động tập thể lành mạnh, ấn tượng đã khiến ngày khai trường trở thành kỷ niệm đẹp đẽ, thiêng liêng với các em học sinh, nhất là các em học sinh đầu cấp.

     Bước vào năm học mới, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai mang theo hành trang vững chắc là những thành tích xuất sắc mà ngành đã đạt được trong năm học vừa qua. Kết thúc năm học 2018 - 2019, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc, được Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tặng giấy khen 13/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại tốt và xuất sắc; 04 tập thể và 01 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen, 09 đơn vị nhà trường được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố; 03 đon vị và 04 cá nhân được đề nghị Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; 41 tập thể được UBND Quận tặng danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”; 09 tập thể được UBND Quận tặng Giấy khen, 543 cán bộ, giáo viên, nhân viên được đề nghị UBND Quận tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

     Trước thềm năm học mới, các đồng chí lãnh đạo Quận đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò các nhà trường đã đạt được trong năm học qua, đồng thời động viên các thầy cô cùng các em học sinh tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong năm học 2018 - 2019, khắc phục những mặt hạn chế, khó khăn, xây dựng nhà trường thành một tập thể đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy tốt và học tốt. Các đồng chí lãnh đạo cũng khẳng định vai trò, vị trí của các thầy, cô giáo đối với sự nghiệp “trồng người”, qua đó mong muốn các thầy cô sẽ tiếp tục trau dồi phẩm chất đạo đức nhà giáo, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Trong thời gian tới, Quận sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường, tăng cường bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục để ngành Giáo dục Quận ngày càng phát triển.

     Năm học mới đã đến, với những thành tích đã đạt được, cùng sự quyết tâm cao của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo Quận, sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai sẽ có một năm học mới với nhiều thành công mới./.

Đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí Thư Quận ủy quận Hoàng Mai

đánh trống khai trường tại trường THCS Tân Định.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy dự Lễ khai giảng tại

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai

 

 

   Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai

dự Lễ khai giảng tại trường Tiểu học May và THPT Phương Nam.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận