tin nổi bật

Quận Hoàng Mai tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2019
Ngày đăng 11/09/2019 | 16:52

Với chủ đề tập trung tuyên truyền: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo 14/14 phường thuộc Quận xây dựng Kế hoạch và tổ chức Đêm hội Trung thu tại các tổ dân phố, khu dân cư và tối 10/9/2019 (tức 12/8 Âm lịch), UBND Quận tổ chức Đêm hội trăng rằm tại Công viên Yên Sở - phường Yên Sở - quận Hoàng Mai - Hà Nội

     Thực hiện Kế hoạch số 251/KH-UBND ngày 04/9/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2019; nhằm thực hiện có hiệu quả hoạt động cao điểm trong dịp Tết Trung thu, tạo điều kiện cho tất cả trẻ em trên địa bàn Quận được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm; tạo cơ hội để trẻ em chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn, góp phần vào sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần của các em. Nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội và gia đình về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thế hệ tương lai của đất nước.

     Tại Đêm hội Trăng rằm năm 2019, ông Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND Quận - Trưởng Ban chỉ đạo Bảo vệ, chăm sóc trẻ em Quận đã đọc thư Chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước và tặng quà cho đại diện 14 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 14 phường trên địa bàn Quận.

     Trong dịp này, UBND Quận dành tặng tổng cộng 230 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh lớp học linh hoạt Tân Mai và trẻ em là Hội viên và con của Hội viên Hội Người khuyết tật của Quận với trị giá gần 40 triệu đồng  và gần 1000 suất quà cho trẻ em tham dự Đêm hội Trăng rằm cấp Quận với trị giá gần 60 triệu đồng; tổng kinh phí tổ chức và tặng quà của UBND Quận trong dịp Trung thu là gần 180 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị tài trợ như Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam, Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị, Trung tâm MM Mega Market đã chung tay và tặng gần 400 suất quà cho trẻ em khó khăn trên địa bàn Quận.

    Đây là hoạt động thường niên, là dịp để các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân thủ đô thể hiện tình cảm yêu thương của mình dành cho trẻ em. Ý nghĩa hơn, đây còn là dịp để các cháu thiếu niên nhi đồng của Quận được giáo dục về Tết Trung thu- nơi gửi trao, kết tinh giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đêm hội Trăng rằm đã mang lại không khí đón Trung thu tươi vui, đầy ý nghĩa cho các em nhỏ với các tiết mục ca múa nhạc, ảo thuật, hài kịch.

     Thông qua hoạt động các hoạt động tổ chức Trung thu cho các cháu, Ban tổ chức mong muốn tạo cho các em thiếu nhi một không gian vui Tết Trung thu đầm ấm, lành mạnh với các sinh hoạt vui chơi bổ ích, hấp dẫn, qua đó góp phần giáo dục truyền thống, bồi đắp thêm cho các em tình yêu, ý thức giữ gìn và phát huy đối với những nét đẹp trong di sản văn hóa dân tộc, động viên khích lệ các em không ngừng học tập, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Học sinh lớp học linh hoạt Tân Mai được nhận quà nhân dịp Tết Trung Thu

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận