tin nổi bật

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Định Công
Ngày đăng 18/11/2019 | 14:58

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), sáng 17/11/2019, đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã tham dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Liên khu dân cư đô thị phường Định Công, quận Hoàng Mai

Cùng tham dự có đồng chí Vũ Chiến Thắng - Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - PCT Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phạm Ngọc Tiến - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc quận phường Định Công; các gia đình văn hóa tiêu biểu, các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn khu dân cư đô thị Định Công.

Đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Sau phần văn nghệ chào mừng, đại diện liên khu dân cư ông Lê Đức Hội - Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ quốc phường Định Công đã trình bày diễn văn ôn lại lịch sử truyền thống của MTTQ Việt Nam 89 năm qua, đồng thời báo cáo tổng kết cuộc vận động đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019. Với tinh thần đoàn kết của nhân dân 10 khu dân cư, 28 tổ dân phố thuộc liên khu dân cư Đô thị đã cố gắng nỗ lực cùng nhau thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” như: Tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; chăm lo sự nghiệp giáo dục; phát triển nguồn nhân lực; chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa; phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái. Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh. Được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân các hoạt động phong trào của liên khu dân cư Đô thị ngày càng phát triển nhất là phong trào “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”, “Khu dân cư tự quản bảo vệ An ninh trật tự”, “Toàn dân ký cam kết phòng cháy chữa cháy”. Phát huy hiệu quả mô hình “ xóa chân rác, trồng vườn hoa” ở khu dân cư 27. Với sự vào cuộc của cán bộ khu dân cư, các chi hội đoàn thể như Phụ nữ, Cựu chiến binh, đoàn thanh niên, thường xuyên vận động nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần, nhắc nhở nhân dân vệ sinh từ nhà ra ngõ, nơi công cộng, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh thực hiện cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, kinh doanh gây mất mỹ quan đô thị trên các tuyến phố. Thường xuyên duy trì các câu lạc bộ dưỡng sinh, bóng bàn, cầu lông… thu hút được nhiều hội viên tham gia. Tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Vận động nhân dân 10 khu dân cư ủng hộ các loại quỹ năm 2019 được 217.230.000 vượt mức chỉ tiêu đề ra. Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách các chi hội đoàn thể, tổ dân phố khu dân cư đã tuyên truyền vận động nhân dân tham gia ủng hộ các gia đình khó khăn, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam 84.930.000 đồng; ủng hộ quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2019 với số tiền 89.695.000 đồng. Thăm hỏi động viên các gia đình khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán với số tiền gần 100 triệu đồng. Ngoài ra các khu dân cư có các gia đình, cá nhân với hành động nhỏ, nghĩa cử đẹp và tấm lòng vàng đã giúp đỡ, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi ở khu dân cư và các tỉnh thành trên cả nước. Công tác chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, khu dân cư đã tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc thiếu nhi hè, trung thu, tặng quà, khen thưởng cho các cháu học sinh giỏi hiếu học với số tiền trên 130 triệu đồng được các bậc cha mẹ và nhân dân đồng tình ủng hộ. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” các khu dân cư tích cực thực hiện trở thành phong trào của toàn dân được thể hiện bằng tình cảm và hành động thiết thực. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể tri ân tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân gia đình Liệt sỹ, Thương binh nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ và các ngày lễ tết. Nhân dân tích cực giúp đỡ nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Liên khu dân cư giảm 01 hộ cận nghèo so với năm trước. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Cụ thể: Hộ gia đình đạt gia đình văn hóa: 2552/2769 = 92,1%. Tổ dân phố văn hóa: 27/28 = 96,4%.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao 35 suất quà của Bộ Tài chính cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo

Phát biểu tại ngày hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng bày tỏ vui mừng vui mừng trước sự phát triển kinh tế - xã hội của Liên khu dân cư đô thị mới Định Công trong năm qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Bộ trưởng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần phát huy dân chủ, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và ưu tiên, quan tâm đến công tác mặt trận tại cơ sở trong các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế trên địa bàn. Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng mong muốn bà con nhân dân trong Liên khu dân cư tiếp tục chung sức, chung lòng đóng góp xây dựng cộng đồng dân cư bình yên, hạnh phúc; cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của phường.