tin nổi bật

Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019, phát động thi đua năm 2020
Ngày đăng 27/12/2019 | 08:49

Sáng ngày 21/12/2019, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2020

     Đến dự hội nghị, có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Lương Quang Thành - UVTV, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai, đồng chí Lê Minh Trường - Chủ tịch HĐNĐ quận Hoàng Mai và các đồng chí cán bộ, chuyên viên Liên đoàn lao động Thành phố, cán bộ, chuyên viên Quận ủy - UBND Quận cùng các đồng chí cán bộ các công đoàn cơ sở trên địa bàn Quận.

     Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy - Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019, nhiệm vụ công tác năm 2020 trước toàn Hội nghị. Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ Thành phố Hà Nội và Quân ủy Hoàng Mai, phong trào công nhân viên chức, hoạt động công đoàn Quận Hoàng Mai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. LĐLĐ quận đã tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động, lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam. Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”, các hoạt động trong “Tháng Công nhân” và kỷ niệm các ngày lễ lớn có nhiều nội dung, hình thức sát với thực tiễn tại cơ sở, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn. Công tác phát triển đoàn viên được tập trung triển khai thực hiện. Đặc biệt, chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động được chú trọng với nhiều hình thức, biện pháp thiết thực, hiệu quả.

     Điển hình, năm qua, toàn quận đã có 100% đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, 72% đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động; LĐLĐ quận đã triển khai Nghị quyết 7c/NQ-BCH đến 100% công đoàn cơ sở. 70% doanh nghiệp đưa nội dung tổ chức bữa ăn tại đơn vị và gần 30% doanh nghiệp hỗ trợ tiền ăn giữa ca cho người lao động. Năm qua, LĐLĐ quận cũng tiếp tục thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, kết quả có 1053 lượt đoàn viên được hưởng lợi với số tiền 310.051.450 đồng.

      Những hoạt động thiết thực của LĐLĐ quận Hoàng Mai đã không chỉ bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động mà còn góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động công đoàn quận Hoàng Mai năm 2019. Đồng tình với những nhiệm vụ giải pháp mà LĐLĐ quận Hoàng Mai đề ra trong năm 2020, Phó Bí thư thường trực quận ủy Hoàng Mai cũng đề nghị LĐLĐ quận Hoàng Mai sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng năm 2020. Trong đó, Phó Bí thư thường trực quận ủy đề nghị các cấp Công đoàn quận Hoàng Mai việc tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho công nhân viên chức lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả công tác xã hội từ thiện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tuyên truyền, vận động người lao động hiểu và chấp hành đúng pháp luật, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiêm vụ vì sự ổn định của doanh nghiệp và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai.

     Ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn của quận Hoàng Mai, hội nghị đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019. Trong đó, LĐLĐ Quận Hoàng Mai đã được Thành phố tặng cờ Thi đua; về phía công đoàn cơ sở có 02 tập thể, 01 cá nhân đã vinh dự nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 3 tập thể, tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 5 cá nhân được LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua. LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng khen thưởng cho 39 tập thể, 67 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động và công đoàn năm 2019.

     Cũng ngay tại hội nghị, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 với những nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể dành cho từng loại hình đơn vị doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp với mục tiêu tạo khí thế thi đua sôi nổi và tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2020.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen của Tổng LDLĐ Việt Nam cho các đơn vị

 

Đồng chí Lê Minh Trường - UVTV, Chủ tịch HĐND Quận trao cờ thi đua cho các đơn vị

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận