tin nổi bật

Hội Liên hiệp phụ nữ Quận tổng kết công tác Hội phụ nữ năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020
Ngày đăng 30/12/2019 | 14:29

Ngày 25/12/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội phụ nữ năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020

Tới dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Lê Thị Thiên Hương - PCT Hội LHPN thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh - Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí Thư Quận ủy, đồng chí Lê Minh Trường - UVTV, Chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận, đồng chí Phạm Ngọc Tiến - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành UBND Quận, lãnh đạo Đảng ủy các phường; các đồng chí Ủy viên BCH Hội phụ nữ khóa III, các đồng chí Chủ tịch, PCT Hội phụ nữ cơ sở cùng hơn 80 tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2019, được sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố, sự quan tâm tạo điều kiện của Quận ủy, HĐND, UBND quận, công tác Hội và phong trào phụ nữ của Quận đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Tổ chức “Chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền cho phụ nữ với an toàn giao thông”, trao tặng 500 mũ bảo hiểm, tập huấn các kỹ năng tự bảo vệ trước các tình huống xâm hại, bạo lực cho 9000 học sinh. Xây sửa 07 mái ấm trị giá 240 triệu, tặng quà cho trẻ em và phụ nữ nghèo với số tiền 812.585.000 đồng và 14 chiếc xe đạp. Triển khai cuộc thi viết “Về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019”, giới thiệu 63 gương điển hình vượt 35 gương.

Tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” tổ chức chiến dịch ra quân vì môi trường không túi nilon, phát và tặng 10.000 túi giấy, 2.000 túi dứa và 3.500 các sản phầm cho nhân dân và tiểu thương tại 14 chợ. 14/14 cơ sở Hội thu gom 550m3 rác thải, trồng 7 vườn hoa trong phố, xóa 41 chân rác, 6 tuyến đường (2.200m) nở hoa, trồng mới 1.112 bồn hoa và chậu hoa với 420 buổi ra quân vệ sinh môi trường. Tổng kinh phí 354 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Tổ chức hội nghị đối thoại về chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm đối với nữ lao động nhập cư; đối thoại Giữa người đứng đầu chính quyền với hội viên phụ nữ, Chuyên đề “Công tác giải phóng mặt bằng trật tự văn minh đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Thịnh Liệt”. Liên hoan văn nghệ “Bài ca dâng Bác”, diễn đàn “Vì một môi trường an toàn cho trẻ em gái”; Hội thi “Phụ nữ Hoàng Mai với ứng xử văn hóa và phẩm chất người phụ nữ hiện đại”. Tổ chức lễ Báo công dâng Bác, biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước gia đoạn 2014-2019. Ra mắt CLB nữ doanh nhân Quận, thành lập 4 tổ liên kết kinh doanh, 15 chi hội “Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm”. Phát triển thêm 950 hội viên.

Đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận đã phát động phong trào thi đua năm 2020. Hội LHPN Quận tiếp tục chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và các hoạt động tuyên truyền nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, Năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Hưởng ứng chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Năm “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp”. Phát động phong trào năm 2020 tập trung trong công tác nhân đạo từ thiện, chăm lo trẻ em phụ nữ nghèo, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh, phong trào “Chống rác thải nhựa”, phong trào thi đua An toàn thực phẩm. Xây dựng tổ chức hội vững mạnh thông qua các hoạt động tập hợp thu hút hội viên, chú trọng phát triển hội viên trẻ, hội viên tại các khu đô thị và chung cư cao tầng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố, đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của cán bộ, hội viên và các cấp Hội LHPN từ quận đến cơ sở đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời cũng đề nghị các cấp Hội LHPN trong toàn quận cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020:

- Bám sát các nhiệm vụ chính trị của Quận, chương trình công tác của Hội LHPN thành phố; Xây dựng kế hoạch thực hiện năm 2020 thiết thực, cụ thể nhằm phát huy được tính chủ động của các cấp Hội; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Vận động phụ nữ phát huy tinh thần vượt khó vươn lên thoát nghèo; tập trung các giải pháp hỗ trợ đồng bộ để giảm nghèo hiệu quả bằng các hình thức như tiếp cận vốn vay, chuyển giao kỹ thuật.

- Nâng cao chất lượng thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Cán bộ, hội viên Hội LHPN quận cần nâng cao nhận thức, năng lực, tham gia xây dựng và thực hiện các chủ trương, chính sách về công tác cán bộ nữ theo chức năng của hội.

- Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động hội, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội cơ sở, đặc biệt là chi hội, tổ phụ nữ. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công tác phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

Trong năm 2019, Hội LHPN Quận vinh dự được đón nhận bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Hội LHPN phường Định Công và phường Lĩnh Nam cũng vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019.

Tại hội nghị, Hội LHPN Thành phố tặng bằng khen cho 03 đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2019; UBND Quận tặng giấy khen cho 02 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội LHPN quận cũng tặng giấy khen cho 53 tập thể và 38 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội.