tin nổi bật

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai nhận cờ xuất sắc dẫn đầu thi đua của Thành đoàn Hà Nội
Ngày đăng 31/12/2019 | 17:28

Sáng ngày 30/12/2019, tại Hội trường Quận ủy-HĐND-UBND quận Hoàng Mai, Ban Thường vụ Quận đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên quận long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020

     Đến dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Minh Trường - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Xuân Phong - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Trần Quý Thái - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; cùng các đồng chí đại diện các ban của Thành đoàn Hà Nội - Hội LHTN Việt Nam Thành phố; các đồng chí UVTV Quận ủy; các đồng chí Thường trực HĐND - Lãnh đạo UBND quận; các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các ban, ngành thuộc quận Hoàng Mai; các đồng chí đại diện Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền của các cơ sở Đoàn - Hội thuộc quận; các đồng chí Ủy viên BCH Quận đoàn, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN quận Hoàng Mai. Đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn; Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội LHTN; các đồng chí Bí thư đoàn trường, giáo viên Tổng phụ trách và hơn 200 đoàn viên thanh niên tiêu biểu của các cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc.

     Năm 2019, với chủ đề "Năm thanh niên tình nguyện” và “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN quận Hoàng Mai đã bám sát sự chỉ đạo của Thành Đoàn, Hội LHTN Thành phố và nhiệm vụ chính trị của Quận, tổ chức thực hiện thắng lợi những nội dung chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh thiếu nhi.

     Với tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện, Quận đoàn - Hội LHTN quận đã thực hiện hiệu quả Chương trình công tác năm 2019 và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, mở rộng và xây dựng tổ chức Đoàn - Hội đã được quan tâm đúng mức, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn – Hội, được cấp ủy và chính quyền các cấp ghi nhận. 100% các cơ sở Đoàn - Hội xây dựng hệ thống tương tác mạng xã hội, có kết nối và tương tác với fanfage của Quận đoàn, tích cực sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền và thu hút tập hợp thanh niên tham gia các phong trào, chương trình hoạt động của Đoàn - Hội.

     Các phong trào xây dựng, phát triển quận, Thủ đô và bảo vệ Tổ quốc được đông đảo thanh niên hưởng ứng. Thanh niên Hoàng Mai triển khai thực hiện tốt Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2019”; phần việc thanh niên tình nguyện: mô hình trông giữ xe miễn phí tại chợ Hoa xuân Tết nguyên đán Kỷ Hợi, mô hình tuyên truyền hướng dẫn sử dụng dịch vụ công mức độ 3, 4 cho nhân dân trên địa bàn quận.

     Các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông: Triển khai mới 40 mô hình cổng trường an toàn giao thông; duy trì các điểm trực chốt tại các giờ cao điểm tại các nút giao thông trọng điểm; tiếp tục triển khai hiệu quả đội hình “Giao thông xanh”, “Tuyến đường thanh niên tự quản”, “Tuyến đường sắt cắt ngang an toàn”.

     Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội tiếp tục được thực hiện an toàn, thiết thực, hiệu quả, chú trọng hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ, tăng cường hoạt động của các nhóm liên kết, tập trung vào những việc mới, việc khó; tham gia tích cực vào các nhiệm vụ trọng tâm của quận và thành phố.

     Phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo", "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc", "Tôi yêu Hà Nội" được triển khai sâu rộng đến các cấp, bộ đoàn. Đoàn Thanh niên cũng chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chất lượng cơ sở đoàn và đoàn viên góp phần xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền.

     Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh được quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019; tham gia Ngày hội “Mùa xuân ước mơ tuổi thơ” lần thứ XI và chung khảo hội thi “Chủ nhân đất nước” lần thứ IX; hội thu 23.000 nghìn quyển vở trong chương trình “Một triệu quyển vở ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”.

     Trong năm 2019, Quận đoàn tổ chức được 102 công trình, phần việc thanh niên chào mừng các ngày Lễ kỷ niệm lớn của Thủ đô và Đất nước và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp; tổ chức hơn 5000 lượt ĐVTN tham ra giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn minh đô thị, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép, tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn quận; duy trì các đội hình TNTN tham gia giữ gìn VSMT tại các tuyến phố chính trên địa bàn Quận vào các ngày thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh vào các đợt hoạt động cao điểm.

     Cũng tại hội nghị, tuổi trẻ quận Hoàng Mai đề ra một số hoạt động trọng tâm năm 2020: Tập trung triển khai các hoạt động trọng tâm của năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Hoàng Mai tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hóa, pháp luật cho thanh niên Thủ đô; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức sâu rộng phong trào thanh niên Thủ đô tình nguyện; đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện; chú trọng tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ; gia tăng hàm lượng tri thức gắn với chuyên môn, chuyên ngành của các đội hình tình nguyện; thực hiện các công trình, phần việc cụ thể, hiệu quả.

Đồng chí Lê Minh Trường - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận và đồng chí Nguyễn Xuân Phong - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy tặng bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc       trong năm 2019

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đánh giá cao những kết quả mà Tuổi trẻ quận Hoàng Mai đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ Quận nhà cần tiếp tục quan tâm đặc biệt tới công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; đổi mới phương thức hoạt động, đề cao trách nhiệm, sự gương mẫu của cán bộ Đoàn-Hội; tăng cường hiệu quả sinh hoạt đoàn ở khu dân cư; củng cố chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn; tiếp tục phát huy các phong trào thanh thiếu nhi từ quận đến cơ sở góp phần xây dựng hệ thống chính trị các cấp vững mạnh, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TPHN và đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy tặng bằng khen của Thành đoàn cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019

     Với những kết quả đã đạt được, Quận đoàn đã vinh dự được nhận cờ xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội. Được Thành đoàn trao tặng cờ dẫn đầu thi đua khối địa bàn dân cư trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2019. Hội nghị đã trao tặng bằng khen của TW Đoàn cho 6 tập thể và 4 cá nhân; Bằng khen của Thành đoàn cho 3 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai năm 2019. Để ghi nhận những kết quả đã đạt được của các cơ sở Đoàn, Ban Thường vụ Quận đoàn Hoàng Mai đã trao tặng cờ dẫn đầu thi đua cho 3 đơn vị Đoàn cơ sở,; trao tặng giấy khen cho 52 tập thể và 66 cá nhân đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Bí thư Quận đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận tặng cờ dẫn đầu thi đua     cho các cơ sở Đoàn trực thuộc.

     Khép lại một năm 2019 với những hoạt động mang đầy ý nghĩa, ghi dấu ấn của tuổi trẻ quận Hoàng Mai, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố, lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND Quận, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Bí thư Quận đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Quận đã thay mặt cho Ban Thường vụ Quận đoàn phát động đợt thi đua trong các cơ sở Đoàn của Quận phải nỗ lực phấn đấu, cống hiến hết mình, lập nhiều thành tích trong học tập, công tác. Quyết tâm đưa công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai đạt được nhiều thành tích tốt đẹp trong năm 2020, góp phần xây dựng quận và Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận