tin nổi bật

Hội Liên hiệp phụ nữ Quận ra quân vệ sinh môi trường phòng chống dịch do virus Corona
Ngày đăng 14/02/2020 | 15:19

Thực hiện Công văn số 17-CV/BTV ngày 31/01/2020 của Hội LHPN Hà Nội, Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 31/01/2020 của UBND quận Hoàng Mai về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corana gây ra. Hội LHPN Quận đã chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, cung cấp kiến thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân về biểu hiện mắc bệnh, mức độ nguy hiểm và khả năng lây lan nhanh của virus Corana và các biện pháp phòng dịch do chủng mới virus Corona gây ra

     Vào các sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần 195/195 chi hội phụ ra quân tổng vệ sinh môi trường các nơi công cộng, nhà văn hóa các khu dân cư gia đình mình để phòng dịch, ra quân chỉnh trang bóc xóa 584 quảng cáo rao vặt.

     Ngày 08 và 09/02/2020, 75 chi hội phụ nữ phường Đại Kim, Thịnh Liệt, Tân Mai, Định Công, Hoàng Văn Thụ đã ra quân tổng vệ sinh môi trường với sự tham gia của hơn 450 hội viên, phụ nữ. Đã thu gom hơn 65m3 rác thải dọc các tuyến đường Kim Giang, phố Linh Đàm, các khu dân cư, tháo dỡ và bóc hơn 400 biển quản cáo rao vặt trái phép. Một số chi hội có mô hình hoa trong khu dân cư tổ chức chăm sóc cắt tỉa, trồng bổ sung hơn 60m dài hoa dạ yến thảo quanh khu chung cư Bắc Linh Đàm 4 tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp.

     Các chi hội trên địa bàn Quận đã thành lập các tổ tuyền truyền đi đến từng hộ gia đình phát 12.500.000 chiếc khẩu trang, 7.750 tờ rơi, dán quy trình rửa tay, tuyên truyền cách rửa tay tuyên truyền về phòng dịch Corona do Trung tâm y tế Quận cung cấp cho nhân dân, nhắc nhở nhân dân vệ sinh môi trường quanh nơi ở, lau dọn nhà cửa và thực hiện các phương pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế và đề nghị các hộ nếu có dấu hiệu mắc bệnh thì kịp thời đến các trung tâm y tế để khám và điều trị.

     Với sự phong phú về hình thức và đa dạng về nội dung trong công tác tuyên truyền, cùng với sự hoạt động hiệu quả, thiết thực và sôi nổi, Hội LHPN cơ sở đã tạo sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn thể nhân dân trên địa bàn Quận, thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường ngày càng thiết thực, không những giữ gìn môi trường sống, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường, đẩy lùi dịch bệnh, mà còn nâng cao tình đoàn kết, chung sức, đồng lòng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ phường, góp phần thực hiện nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo cảnh quan môi trường Quận ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận